14 cán bộ ngân hàng bị khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn

 27/12/2017|

Ngày 26/12, nguồn tin từ Phòng cảnh sát điều tra án kinh tế – tham nhũng, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này vừa khởi tố, bắt tạm giam trong ngày thêm 6 người; áp dụng biện pháp ngăn chặn 8 người khác, đều là cán bộ nhân viên chi nhánh một ngân hàng.

14 cán bộ ngân hàng bị khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn

Theo báo Tuổi trẻ, Đại tá Nguyễn Trọng Hà – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (PC46) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết 14 người là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Agribank chi nhánh Krông Bông đã bị khởi tố (có người bị tạm giam, có người bị áp dụng biện pháp ngăn chặn khác) liên quan việc để thất thoát 130 tỷ đồng tại chi nhánh này.

bat-can-bo-ngan-hang-4
Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt, khám xét nhà một số cán bộ Agribank Krông Bông. (Ảnh: Vietnamnet)

Trong 14 người này, bà Trần Thị Bích Hồng (57 tuổi) – phó giám đốc Agribank chi nhánh Krông Bông bị khởi tố, tạm giam để điều tra về hành vi “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo nguồn tin trên báo VietNamNet, trước đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giam Chu Ngọc Hải, nguyên cán bộ Agribank Krông Bông để điều tra về hành vi làm giả thủ tục hồ sơ nhằm chiếm đoạt tài sản.

Điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 5/2015 đến tháng 2/2017, lợi dụng công việc được giao, Hải đã làm giả hàng loạt hồ sơ, chữ ký của hàng trăm khách hàng để rút tiền của Chi nhánh Agribank Krông Bông với tổng số tiền trên 130 tỷ đồng. Khi rút thành công số tiền trên Hải đã chiếm đoạt và dùng phần lớn vào mục đích cá nhân.

Tiếp tục điều tra, đến ngày 2/8, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt, khởi tố bị can đối với ông Ngô Quốc Vinh (56 tuổi), nguyên Giám đốc Agribank Krông Bông để điều tra làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 6/10, Cơ quan công an cũng đã khởi tố, bắt tạm giam bốn người gồm ông Tôn Đắc Hải (48 tuổi) – phó giám đốc; bà Lê Thị Hồng Loan (54 tuổi) – kế toán trưởng; bà Nguyễn Thị Hiền (52 tuổi) – trưởng phòng tín dụng và ông Đỗ Hoàng Nguyên (40 tuổi) – phó phòng tín dụng để điều tra cùng về hành vi trên.

Như vậy, đến thời điểm này, cơ quan công an đã khởi tố 20 người là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên tại Agribank chi nhanh Krông Bông.

Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguồn: THPL

(Visited 40 times, 1 visits today)

Comments

comments