15 tháng tù cho nữ giúp việc hành hạ bé gần 2 tháng tuổi

Bà Nguyễn Thị Hàn (còn gọi là Hoàn), sinh năm 1960 – người xuất hiện trong clip được cho là bạo hành bé gần 2 tháng tuổi ở Hà Nam cách đây 2 tháng – bị tuyên phạt 15 tháng tù giam về tội ‘Hành hạ người khác’.

15 tháng tù cho nữ giúp việc hành hạ bé gần 2 tháng tuổi - Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thị Hàn tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: CAND

Ngày 26.1, Tòa án nhân dân thành phố Phủ Lý (Hà Nam) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Hàn.

Tại phiên tòa, sau khi phân tích các tình tiết, xét thấy bị cáo đã thành khẩn khai báo, biết ăn năn hối lỗi về hành vi phạm tội của mình, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hàn 15 tháng tù giam về tội “Hành hạ người khác”.

Trước đó, vào ngày 23.11.2017 clip người giúp việc (được xác đinh là bà Hàn) liên tục có hành động đánh, rung, lắc, tung một bé nhỏ được xác định 1 tháng 17 ngày được lan truyền chóng mặt trên mạng. Bà Hàn giúp việc gia đình chị T.N.P (26 tuổi, TP. Phủ Lý, Hà Nam).

Bà Hàn mới làm việc được gần 2 tháng từ khi chị P sinh con thứ hai. Trong khoảng thời gian từ 8 đến 9h30 phút và từ 16h30 phút đến 18h từ ngày 20 đến 22.11.2017, khi chị P ra khỏi nhà để giải quyết việc riêng thì bà Hàn đã có hành vi dùng tay đánh nhiều cái vào đầu, gáy, vào người và dùng tay tung cháu bé lên trên không nhiều lần, gây nguy hiểm đến tính mạng của cháu.

Trước khi làm giúp việc cho gia đình chị P, bà Hàn đã làm giúp việc cho nhiều gia đình khác ở quanh nhà chị P.

LH/ Người Lao Động

(Visited 32 times, 1 visits today)

Comments

comments