9 người Việt chuẩn bị hầu tòa ở Malaysia vì tham gia ẩu đả

Tổng cộng có 13 người, trong đó đến 9 người Việt, đang bị cảnh sát Malaysia điều tra vì tham gia vụ ẩu đả trong một nhà hàng ở khu ngoại ô Stulang Laut thuộc thành phố Johor Bahru – thủ phủ bang Johor – nguồn tin từ Tạp chí The Star mới đây.

Hôm 4/3, một đoạn video dài hơn 4 phút quay lại trận ẩu đả xuất hiện trên mạng xã hội Malaysia và thu hút nhiều người theo dõi. Trong đoạn video, có thể thấy một đám đông la hét và xô đẩy nhau ngay trước mặt các thực khách khác trong nhà hàng. Tình hình nhanh chóng leo thang khi một số người bắt đầu dùng nắm đấm, chai lọ, ghế… lao vào nhau nhau dù cũng có người can ngăn.

Cảnh sát Malaysia sau đó đã bắt giữ 17 người, trong đó có 8 phụ nữ, để điều tra. Đa phần nhóm bị bắt là người Việt, số còn lại là dân địa phương.

Cảnh sát trưởng bang Johor – ông Comm Datuk Mohd Khalil Kader thông báo rằng cảnh sát sẽ chuyển hồ sơ vụ việc cho bên công tố viên khi cuộc điều tra hoàn tất.

Những người này đứng trước nguy cơ bị truy tố theo tội danh ‘bạo loạn bằng vũ khí’ theo Mục 148 Bộ luật hình sự Malaysia.

Lê Phong

(Visited 40 times, 1 visits today)

Comments

comments