Thảo tại trụ sở công an và dao bấm dùng khống chế, đe dọa, cướp xe máy /// Ảnh: CTV
Thảo tại trụ sở công an và dao bấm dùng khống chế, đe dọa, cướp xe máyẢNH: CT
Ngày 20.1, Công an Q.9 cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự Đinh Khắc Thảo (37 tuổi, quêĐồng Tháp) để điều tra về hành vi cướp tài sản.
Theo Công an Q.9, thời gian qua trên địa bàn quận xảy ra các trường hợp tài xế xe ôm truyền thống, tài xế GrabBike trình báo về việc bị cướp xe máy với cùng một thủ đoạn. Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, Công an Q.9 đã xác lập chuyên án truy bắt.
Sáng 19.1, một nhóm trinh sát tổ chức mật phục tại khu vực xảy ra nhiều vụ các tài xế được thuê chở khách tới đây rồi bị khống chế, cướp xe máy. Đến gần 10 giờ cùng ngày (19.1), tổ trinh sát phát hiện một người ngồi sau xe GrabBike đi vào khu đất hoang vắng này, có nhiều dấu hiệu nghi vấn, nên bám theo. Khi xe GrabBike đi sâu vào khu vực vắng người, “vị khách” lộ nguyên hình là một tên cướp, rút dao bấm dí vào người tài xế xe GrabBike, định cướp xe. Lúc này, các trinh sát từ phía sau lao tới, khống chế và bắt giữ nghi phạm.
Tại cơ quan công an, nghi phạm được xác định là Đinh Khắc Thảo. Thảo thừa nhận thực hiện trót lọt 4 vụ cướp xe máy với cùng thủ đoạn trên. Thảo khai nhận mình bị nghiện ma túy, đã nhiễm HIV, sống lang thang. Để có tiền mua ma túy, Thảo đặt xe, gọi xe ôm chở đến các nơi hoang vắng tại Q.9 rồi dùng dao bấm, kim tiêm khống chế tài xế, cướp xe máy.