Bị phản ứng mạnh, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đồng ý đối thoại

TTO – Đến 12h20 ngày 5-1, trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp gần như “bất động” vì tài xế dừng xe phản ứng ở tất cả các làn thu phí. Lãnh đạo công ty chấp nhận làm việc với các doanh nghiệp vào 14 giờ chiều nay.

Trong buổi sáng 5-1, nhiều doanh nghiệp thuộc phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và xã Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) sống gần khu vực BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã tìm đến gặp lãnh đạo của trạm thu phí này.

Trước đó, sau buổi đối thoại giữa doanh nghiệp với chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống vào trưa 4-1, các doanh nghiệp đồng ý không đưa tài xế ra dừng xe tại các làn trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp phản ứng việc thu phí nữa.

Tình hình thu phí tại đây tiếp tục ổn định từ sau buổi đối thoại với ông Thống.

Tuy nhiên, từ 9 giờ ngày 5-1, một số tài xế lại bắt đầu dừng tại một vài làn thu phí để phản đối. Đến 12h20, việc phản đối diễn ra đồng loạt trên tất cả các làn thu phí. Giao thông tại BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tắc nghẽn hoàn toàn.

Bị phản ứng mạnh, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đồng ý đối thoại - Ảnh 2.

12h20, giao thông tại BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tắc nghẽn hoàn toàn do các tài xế dừng xe phản đối việc thu phí – Ảnh: SƠN LÂM

Song song đó, các doanh nghiệp sống gần khu vực trạm thu phí này cũng tìm đến trung tâm điều hành, đề nghị được gặp trực tiếp lãnh đạo BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, buổi đối thoại không diễn ra vì phía lãnh đạo trạm thu phí không gặp các doanh nghiệp.

Sau đó, việc thu phí lại gặp phải trở ngại khi nhiều xe tải cùng chạy theo 3 làn xe hướng từ Cần Thơ về Hậu Giang qua trạm BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp, dừng tại làn thu phí bấm còi inh ỏi và phản đối.

Bị phản ứng mạnh, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đồng ý đối thoại - Ảnh 3.

Một ruy băng được kéo ngăn một làn thu phí khi có ô tô đến phản đối và nhất quyết không chịu đi

Tiếp đó, trạm phải xả, không thu phí lắc nhắc từng làn xe mỗi khi gặp phải sự phản đối.

Có xe đến dừng tại làn thu phí thì nhất quyết không chịu đi. Trạm thu phí phải kéo ruy băng ra để ngăn luôn làn thu phí này.

Một số xe sau khi cự cãi về mức thu phí, qua khỏi trạm rồi lại quay đầu xe lại tiếp tục phản đối. Những lý do chủ yếu vẫn là phải miễn phí cho người dân sống trong khu vực, việc thu phí BOT là “cắt cổ” người dân.

Tình trạng căng thẳng tiếp diễn cho đến hơn 12g cùng ngày.

Bị phản ứng mạnh, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đồng ý đối thoại - Ảnh 4.

Một tài xế dùng tiền lẻ để phản đối

Bị phản ứng mạnh, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đồng ý đối thoại - Ảnh 5.

Đóng kín cửa, tài xế ô tô này bám trụ tại làn thu phí gần 2 giờ đồng hồ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Lương – trưởng trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp – cho biết lãnh đạo công ty TNHH BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã bàn bạc, thống nhất lại và quyết định vào lúc 14 giờ chiều nay sẽ có buổi làm việc với doanh nghiệp để tìm hướng giải quyết.

LÊ DÂN – SƠN LÂM/ Tuổi Trẻ
(Visited 102 times, 1 visits today)

Comments

comments