Biệt thự trên đồi thông của cựu quan chức: Nhà vợ giúp

20/11/2017

 Ông Tùy cho rằng, khi xây dựng căn biệt thự ở thôn Khòn Khuyên, ông cũng được anh em bên vợ giúp nhiều về kinh tế.

Xung quanh những thông tin về đất rừng thông đẹp nhất Lạng Sơn bị xẻ thịt để xây biệt thự, ngày 20/11, trao đổi với báo Đất Việt, một người dân xã Mai Pha (TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) cho rằng, khu vực thôn Khòn Khuyên trong xã còn rất nhiều biệt thự đẹp của nguyên cán bộ tỉnh Lạng Sơn.

Một trong những căn biệt thự lớn, đẹp đó là của nhà ông Dương Công Tùy, nguyên Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy Lạng Sơn.

                                                                Biệt thự ông Tùy 
Theo người dân này, gần nhà ông Tùy cũng có nhà dân ở nhưng những nhà dân này đều xây trên đất thổ cư. Căn biệt thự của ông Tùy chỉ xây 2 tầng nhưng khuôn viên rất rộng, xung quanh trồng nhiều cây cối và có đường đi dạo, sân chơi.”Ông Tùy xây biệt thự ở ngoài đường không phải trên đồi, tuy nhiên đây là đất lúa, đất nông nghiệp, không phải đất thổ cư. Khu vực đất chỗ nhà ông Tùy xây dựng trước đó hợp tác xã dùng để cấy lúa nếp. Tuy nhiên, là lãnh đạo cấp cao nên làm giấy tờ cũng như xin chuyển đổi cũng dễ hơn người dân chúng tôi”, một người dân xã Mai Pha nói.

“Xung quanh khuôn viên nhà ông Tùy được lắp đặt camera rất cẩn thận, hơn nữa cửa bên ngoài cũng đóng suốt nên dân chúng tôi muốn vào chơi cũng không biết gọi cửa thế nào. Ông Tùy là lãnh đạo cấp cao nên cũng ít giao tiếp với bà con dân thường chúng tôi”, 1 người dân xã Mai Pha cho biết thêm.

Trong khi đó về việc này, cùng ngày, ông Tùy chia sẻ, khu đất ông xây nhà ở thôn Khòn Khuyên là đất thổ cư, ông mua của người dân trong làng.

Ông Tuy cho rằng, ông xây dựng căn biệt thự này từ năm 2014 và làm mất hơn 1 năm mới xong.

“Hiện nay cả nhà tôi đều sống chung trong căn nhà này. Trước đó tôi mua đất rồi mới làm nhà, khi xây dựng tôi cũng được anh em bên vợ giúp đỡ nhiều về kinh tế, chứ nguyên tôi không đủ tiền để xây. Căn nhà tôi xây ở tầng 2 chỉ có 2 phòng ngủ còn chủ yếu sinh hoạt ở dưới tầng 1. Khuôn viên căn nhà cũng trồng ít cây cảnh thôi”, ông Tùy nói.

                                                  Biệt thự nhà ông Tùy luôn cửa đóng then gài

Cũng theo ông Tùy, từ ngày gia đình ông về thôn Khòn Khuyên, ông luôn giao lưu, gặp gỡ những người dân nơi đây, không có chuyện cửa đóng then cài kín mít. Ngoài ra, ông còn sinh hoạt chi bộ thôn và các hoạt động khác vẫn diễn ra bình thường.Nói về lý do ông xây căn biệt thự 2 tầng, không phải nhà gỗ, vị nguyên trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Lạng Sơn cho rằng, làm nhà gỗ tốn rất nhiều tiền và không phải đơn giản nên ông không đủ tiền để làm.

Trước đó, dư luận cũng xôn xao về căn biệt thự của ông Nguyễn Thế Tuy, nguyên phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, nguyên trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn.

Theo tài liệu của  UBND TP.Lạng Sơn cung cấp, khu đất gia đình ông Nguyễn Thế Tuy đúng là đất trồng rừng sản xuất, vào năm 2011, toàn bộ khu đất này đã được chuyển đổi sang đất ở.

Tuy nhiên, theo hồ sơ tài liệu quá trình chuyển đổi có những dấu hiệu chưa rõ ràng.

Được biết, căn biệt thự của ông Tuy đứng tên bà Hoàng Thị Nga (vợ ông Tuy) với tổng diện tích khu vườn rộng 5.000m2, trong đó, phần diện tích xây dựng rộng 500m2.

Thu Hoài – Báo Đất Việt

 
(Visited 54 times, 1 visits today)

Comments

comments