Bộ Lao động: Chủ thuê không được hủy hợp đồng làm việc do lao động nước ngoài có thai sinh con.

Ngày 26/4 Bộ Lao động Đài Loan cho biết, nếu lao động nước ngoài có thai sinh con, nuôi con thì chủ thuê không được đơn phương hủy hợp đồng, người vi phạm ngoài việc phải nộp số tiền phạt cao nhất là 1.500.000 Đài tệ mà còn bị trừng phạt không cho mướn lao động nữa.
 
Căn cứ theo báo cáo của ban nghiệp vụ Bộ Lao động, hiện nay đã hủy bỏ mục kiểm tra lao động nước ngoài có mang thai trước khi đến Đài Loan làm việc không, ngoài ra cũng qui định chủ thuê không được đơn phương hủy bỏ hợp đồng làm việc khi lao động nước ngoài có thai, sanh và nuôi con. Bộ Lao động Đài Loan cho biết, nếu như lao động nước ngoài trong thời gian làm việc tại Đài Loan sanh con mà họ có năng lực nuôi dưỡng thì vẫn có thể xin lưu cư tại Đài Loan. Còn nếu như lao động nước ngoài bị chủ đối xử tồi tệ thì có thể phản ánh với cơ quan chủ quản hay gọi số điện thoại 1955 xin trợ giúp.
 
Bộ Lao động còn cho biết thêm, qua đánh giá sơ bộ nhận thấy lao động nước ngoài sanh con rồi bỏ trẻ không nuôi cũng không mang về nước, để bảo vệ quyền lợi cho những đứa trẻ không quốc tịch này, tháng 6 tới chính phủ Đài Loan sẽ trợ cấp kinh phí cho các cơ quan và người nhận nuôi trẻ 17.500 Đài tệ/ tháng / trẻ, để giúp trẻ có người nhận nuôi chăm sóc.
 
Tố Kim
(Visited 4 times, 1 visits today)

Comments

comments