Bộ Pháp vụ sẽ giảm hình phạt đối với tội phạm giết cha mẹ theo nguyên do.

Những vụ con cái giết cha mẹ là những bi kịch thường xảy ra trong xã hội, nhưng có nhiều vụ là do con cái không chịu đựng nổi bị hành hạ lâu dài hay con vì bảo vệ mẹ không cho cha đánh đập mà giết cha mình. Bộ Pháp vụ cho rằng luật hình sự hiện hành qui định mức phạt quá nghiêm khắc đối với loại phạm tội này cho nên sẽ sửa luật chiếu theo tội giết người bình thường, có thể xử tử hình, ở tù vô thời hạn hay phạt 10 năm tù, nhưng vẫn có thể phạt nặng, và tất cả sẽ do quan tòa xét xử theo từng vụ án.
 
Ngày 27/3 Ủy ban Pháp chế tư pháp thẩm xét dự án sửa “ Luật hình sự” tại Viện lập pháp, thứ trưởng bộ Pháp vụ Thái Bích Trọng cho biết, trong các vụ án có 1 số trường hợp sát hại người thân trực hệ vô cùng tàn nhẫn, nhưng cũng có trường hợp có thể tha thứ, hy vọng sửa luật để cho quan tòa có thể tuỳ theo trường hợp mà phán xử tội nặng nhẹ.
 
Ngoài ra, đối với ủy viên đề nghị sửa luật hình sự, sắp tới phạm tội nặng nhất gây chết người sẽ xử tử hình, tù chung thân hay ở tù 10 năm trở lên. Thứ trưởng Thái Bích Trọng tán đồng đề nghị này.
 
Tố Kim
(Visited 13 times, 1 visits today)

Comments

comments