Bố lập “đại lý” bán lẻ ma túy, con trai nghiện nặng

 

Bố lập "đại lý" bán lẻ ma túy, con trai nghiện nặng
Đối tượng Vi Vông Xá tại cơ quan công an

Ra tù không được bao lâu, Xá đã móc nối lại với nguồn hàng để lấy ma túy về chia nhỏ bán kiếm lời và để vừa sử dụng. Con trai Xá cũng là một con nghiện nặng chuyên sử dụng “hàng” do bố mình bán.

 Từ những hành động bất minh

Ngày 23-12, Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vi Vông Xá (49 tuổi, ở xã Ngọc Lâm) để điều tra về hành vi Mua bán, tàng trữ ma túy và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Theo đó, khoảng 1 tháng trước, lực lượng trinh sát của công an huyện Thanh Chương phát hiện một số đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy đang hoạt động trên địa bàn. Nhận thấy những đối tượng này ngày càng tinh vi, manh động nên cơ quan công an đã lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

Qua sàng lọc cơ quan công an thấy nổi lên đối tượng Vi Vông Xá trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, có nhiều hành động bất minh. Xá là đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Xá vốn là người ở xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, nơi điểm nóng của hoạt động mua bán ma túy. Sau khi cùng gia đình xuống khi tái định cư ở xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, để nhường đất cho dự án thủy điện bản Vẽ, Xá vẫn giữ mối liên hệ với các đầu nậu chuyên cung cấp ma túy. Xá vẫn thường xuyên đi về giữa Thanh Chương và Tương Dương nên rất thuận lợi cho việc thẩm lậu ma túy từ Lào về Việt Nam.

Năm 2015, sau khi ra tù, Xá nhanh chóng kết nối lại với những nơi cung cấp ma túy để lấy hàng về chia nhỏ bán kiếm lời cũng như sử dụng. Từ đó, Xá trở thành “đại lý” bán lẻ ma túy ở đất Ngọc Lâm. Là đối tượng liều lĩnh, manh động nên Xá thường thủ sẵn khẩu súng K54 bên người để phòng thân và để chống trả khi bị cơ quan công an phát hiện.

Đánh sập “đại lý” bố bán ma túy, con nghiện nặng

Các trinh sát âm thầm bám theo dõi mọi hoạt động của Xá. Đến ngày 15-12, Vi Vông Xá đi từ Thanh Chương lên huyện Tương Dương mua của một người dân tộc Mông 2 gói ma túy với giá 20 triệu đồng. Sau khi mua được hàng, Xá mang về nhà riêng của mình để cất giấu. Trong khi Xá đang chia nhỏ số ma túy để chuẩn bị giao hàng thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Thời điểm công an ập vào thì phát hiện trên người Xá và hố dưới nền nhà bếp của gia đình có hai gói ma túy với trọng lượng 32,325 gam ma túy đá; 5,32 gam heroin; một khẩu súng K54; 3 viên đạn, dao nhọn và một số vật dụng khác. Đối tượng cùng tang vật được đưa về cơ quan công an để làm việc.

Được biết, Xá có vợ và hai người con. Hiện tại, vợ Xá đang đi làm ăn ở Lào. Hai người con của Xá thì một đứa đã qua đời, đứa còn lại cũng là con nghiện nặng. Chính “đại lý” ma túy của Xá đã là nơi cung cấp thuốc cho cả bản thân y và con trai thỏa mãn mỗi khi lên cơn nghiện.

 Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ để sớm đưa đối tượng này ra xét xử trước pháp luật.

Nguồn: An Ninh Thủ Đô

(Visited 23 times, 1 visits today)

Comments

comments