Chính phủ Úc sẽ phạt đến 1 triệu USD với các nhà mạng cố tình phóng đại tốc độ kết nối Internet

Chính phủ Úc đang xem xét để ban hành một dự luật nhằm xóa bỏ tình trạng cố tình thổi phồng tốc độ mạng để thu hút khách hàng sử dụng của các nhà cung cấp dịch vụ Internet trên toàn cầu (ISP). Chính phủ Úc cho rằng việc “phóng đại” tốc độ mạng là bất hợp pháp, và các ISP vi phạm sẽ phải đóng phạt lên đến 1 triệu USD.

Theo dự luật mới được chính phủ Úc đề xuất, các ISP cần minh bạch hơn trong việc đưa ra các con số cụ thể về tốc độ mạng cho người dùng nắm rõ. Theo đó, thay vì chỉ đưa ra con số tối đa mà tốc độ mạng có thể đạt được, họ phải đưa thêm các thông số khác, như tốc độ mạng ở phần lớn thời điểm trong ngày, các mốc thời gian cao điểm có nhiều người dùng, đồng thời còn phải liệt kê rõ những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến dịch vụ cũng như tốc độ mạng.

Kết quả hình ảnh cho Chính phủ Úc sẽ phạt đến 1 triệu USD với các nhà mạng cố tình phóng đại tốc độ kết nối Internet

Thành viên của Quốc hội Úc Andrew Wilkie, cho biết: “Một thành viên khác của chúng tôi nói rằng anh ấy đã phải trả phí dịch vụ mạng với tốc độ download 25 Mb/s và upload 5 Mb/s nhưng chỉ sử dụng được chưa đến một phần mười tốc độ trên. Hay nói cách khác, kết nối mạng mà mọi người nhận được luôn tệ hơn mức ‘kết nối siêu nhanh’ mà các nhà mạng đã quảng cáo”.

Dự luật mới này tuy vừa mới được giới thiệu trong tuần này, nhưng đã được rất nhiều người dùng mạng đồng tình. Và bởi vừa được giới thiệu, nên nó vẫn chưa tạo ra được những tác động tích cực đến các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Úc.

Cũng liên quan đến vấn đề này, vào năm ngoái, chính phủ Anh cũng đã ban hành một sắc luật tương tự yêu cầu các ISP cung cấp đầy đủ thông tin về tốc độ mạng Internet trong các thời điểm sử dụng, chứ không chỉ là mức tối đa.

Lê Phong

(Visited 17 times, 1 visits today)

Comments

comments