Chủ tịch Việt Nam trả lời phỏng vấn báo Trung Quốc

 

Việt Nam và Trung Quốc cần tiếp tục phát triển các biện pháp mở rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả trong các lĩnh vực hợp tác.

Đó là nội dung được Thông tấn xã Việt Nam tóm lược về cuộc trả lời phỏng vấn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với báo chí Trung Quốc hôm thứ Tư, 10 tháng 5.

Cuộc phỏng vấn diễn ra ngay trước chuyến đi của ông Trần Đại Quang sang thăm Trung Quốc và tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế ‘Một Vành đai- Mộtcon đường’.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh thêm giữa hai nước đã có nền tảng hợp tác tốt đẹp và cả những điểm tương đồng rất cơ bản, chẳng hạn cả hai đều kiên trì con đường xã hội chủ nghĩa, có cùng lợi ích gìn giữ môi trường ổn định và phát triển đất nước.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, trong chuyến thăm này, chủ tịch nước sẽ cùng với Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo cao cấp khác trao đổi về phương hướng, biện pháp thúc đẩy các vấn đề hai bên đang cùng quan tâm.

Riêng về diễn đàn ‘Một Vành đai- Một Con đường’, chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng đây là cơ hội tốt để các nước cùng trao đổi tăng cường hội nhập quốc tế.

(Visited 591 times, 1 visits today)

Comments

comments