Con trai Kim Jong-nam xác nhận cha bị giết

 

Một đoạn video dài khoảng 40 giây của một người tự nhận là con trai của nạn nhân bị ám sát Kim Jong-Nam, được đưa lên mạng Youtube hôm 8 tháng 3.

Phát ngôn viên của Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc xác nhận rằng người trong video clip đó là Kim Han-Sol, con trai của Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un.

Vẫn theo cơ quan tình báo Hàn Quốc, video này được đăng tải lên trang mạng Youtube dưới tên gọi Cheollima Civil Defense, gọi tắt là CCD .

Nội dung trong đoạn video nhận được cho thấy người trong đó nói bằng tiếng Anh: “Tôi tên là Kim Han-Sol, từ Bắc Triều Tiên, là một thành viên của gia đình Kim.”

Đoạn video còn xuất hiện cảnh đưa ra cuốn hộ chiếu ngoại giao của Bắc Triều Tiên nhưng trang cho thấy các chi tiết thì được xoá mờ bằng phương pháp kỹ thuật số.

Phát ngôn viên cơ quan tình báo Hàn Quốc từ chối cung cấp thêm chi tiết, bao gồm nơi ở hiện tại của Kim Han Sol hoặc bất kỳ thông tin nào về CCD.

Xin nhắc lại, Kim Jong Nam, công dân Triều Tiên, mang hộ chiếu có tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay quốc tế của Malaysia hồi tháng trước bởi hai phụ nữ đã sử dụng chất độc thần kinh VX bị cấm. Một trong hai phụ nữ đó  mang quốc tịch Việt Nam có tên Đoàn Thị Hương.

(Visited 13 times, 1 visits today)

Comments

comments