“Đến nay vẫn chưa có kết quả vụ việc và vẫn tích cực tiến hành điều tra, tuy nhiên có thể nói thêm là chỉ mới xác định mất một laptop làm việc. Chiếc laptop thì đã có cơ sở xác định bị mất trộm, còn tiền chỉ mới nghe một phía từ tin báo chứ chưa thể xác định chính xác là có mất hay không”, đại tá Châu nói.

Do đó, theo đại tá Châu, hiện cơ quan điều tra đang tập trung hướng điều tra về việc mất laptop của ông Quang.

                                          Cong an thong tin bat ngo vu Cuc pho mat trom gan 400 trieu - Anh 1

                              Khách sạn TV2 – nơi xảy ra vụ mất trộm của ông Cục phó. Nguồn ảnh: Vietnamnet

Điều đó có nghĩa là, ông Nguyễn Xuân Quang chỉ mất chiếc laptop còn số tiền gần 400 triệu là không hề mất. Đây thực sự là thông tin gây “sốc” và một lần nữa chắc chắn khiến dư luận bàn tán vì trước đó chính ông Quang thừa nhận vụ mất trộm.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Quang – phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường dẫn đầu đoàn thanh tra tiến hành công tác thanh tra một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An từ ngày 20/9.

Trong quá trình đoàn thanh tra làm việc, đến ngày 26/9 ông Quang trình báo với Công an phường 2, TP Tân An việc mình bị mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn nơi ông ở từ lúc về làm việc tại Long An.

Ngay sau đó chỉ ít ngày, ông Nguyễn Xuân Quang đã phải tạm dừng kế hoạch thanh tra theo chỉ đạo của cấp trên để ra Hà Nội báo cáo giải trình.

Trong báo cáo giải trình sau đó của mình, ông Nguyễn Xuân Quang cho biết rằng, nguồn gốc số tiền gần 400 triệu bị mất là tiền ông này mang từ Hà Nội vào TPHCM để mua đất cùng em vợ.

Nguồn: baomoi.com