Công ty xăng dầu Trung Quốc của Đài Loan: tháng 6 sẽ tham gia hội nghị thượng định đầu tư “Select USA”

Có tin đồn về việc Công ty xăng dầu Trung Quốc của Đài Loan sẽ tới Mỹ đầu tư, vào ngày 1-5, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Lý Thế Quang tiết lộ tại Ủy ban kinh tế Viện Lập pháp cho biết, Công ty xăng dầu Trung Quốc của Đài Loan đang đánh giá tính khả thi của việc tới Mỹ đầu tư. Khi trả lời phỏng vấn vào ngày 2-2, người phát ngôn của Công ty xăng dầu Trung Quốc của Đài Loan Tất Thục Thiến chứng thực việc này, trước mắt vẫn đang ở giai đoạn quy hoạch thời kỳ đầu, phương án vẫn chưa thực sự chín muồi.
 
Bà Tất Thục Thiến chỉ ra, ban đầu Công ty xăng dầu Trung Quốc của Đài Loan nhắm vào khí đá phiến sét của Mỹ, bởi vì so sánh với việc dùng biện pháp lọc dầu nhẹ để sản xuất ra các nguyên liệu hóa dầu như Ethylene, Propylen, tới Mỹ đầu tư khí đá phiến sét, có thể giảm thấp già thành để có được các nguyên liệu này.
 
Bà Tất Thục Thiến nói: “ Bởi vì hiện tại ở Đài Loan chúng ta đều dùng dầu nhẹ, cái được gọi là “Naptha”, để phân tách tạo ra các nguyên liệu hóa dầu. Nhưng do Mỹ có rất nhiều Ethane, Propane, nó có thể trực tiếp loại bỏ Hydro để tạo ra các nguyên liệu cơ bản như Ethylene, Propylen, vì thế giá thành của nó sẽ thấp hơn, cho nên đó là lý do tại sao chúng tôi có ý định tới Mỹ đầu tư.”
 
Bà Tất Thục Thiến cho biết, chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty xăng dầu Trung Quốc của Đài Loan Trần Kim Đức tháng 6 sẽ dẫn đoàn tới Mỹ, tham gia hội nghị thượng định “Select USA” để khảo sát thực tế. Công ty xăng dầu Trung Quốc của Đài Loan sẽ tìm hiểu về các phương diện phục vụ cho đầu tư gồm đất đai, nhà xưởng và hạ tầng công cộng, đợi sau khi đánh giá chín muồi, sẽ trình lên Ủy ban sự nghiệp quốc doanh Bộ Kinh tế về phương án quy hoạch đầu tư.
Hải Ly
(Visited 10 times, 1 visits today)

Comments

comments