Cục du lịch : Mức chi tiêu tại Đài Loan của du khách không phải là người dân Trung Quốc tăng 42,8 tỷ

Giới truyền thông đưa tin, theo thống kê của Cục du lịch, từ tháng 5-2016 đến tháng 2-2017, số lượng du khách Trung Quốc đến Đài Loan du lịch giảm 1 triệu 127 ngàn lượt người so với cùng kỳ năm trước, du khách Trung Quốc không đến Đài Loan du lịch khiến cho thu nhập của các nhà kinh doanh du lịch giảm 55,85 tỷ Đài tệ.
 
Ngày 3/4, Cục du lịch cho biết, du khách Trung Quốc giảm đi đã là một hiện tượng rất rõ rệt, cũng ảnh hưởng đến sức mua tại Đài Loan, nhưng cùng kỳ, số lượng du khách nước ngoài không phải là du khách Trung Quốc đến Đài Loan du lịch tăng trên 1 triệu lượt người, tăng thu nhập du lịch ngoại hối là 42,8 tỉ Đài tệ, ít nhiều cũng hòa hoãn sự tác động do thị trường du khách Trung Quốc giảm mạnh gây nên.
 
Chuyên viên Tổ tác nghiệp của Cục du lịch Thang Văn Kỳ cho biết : Chẳng hạn như là thị trường du khách Nhật Bản cũng tăng 16,5%, thị trường du khách Hàn Quốc tăng 34,25%. Về phần các nước Đông Nam Á, có nhiều nước vì miễn Visa, như Thái Lan, tăng trưởng 57%, Việt Năm, tăng 34%, nguồn khách của các nước khác đều có tăng cao, chúng tôi thống kê, phân tích theo mức chi tiêu của khách du lịch khi đến Đài Loan hồi năm 2016, từ tháng 5-2016 đến tháng 2-2017, mức chi tiêu của khách du lịch đến từ các nước tăng khoảng 42,8 tỷ.
 
Cục du lịch nhấn mạnh, thị trường du lịch bị dao động bởi nhiều nhân tố, Cục du lịch sẽ tiếp tục nỗ lực trong việc mở rộng nguồn khách và cơ hội thương mại tại hội chợ du lịch quốc tế, đồng thời hướng dẫn chuyển đổi cơ cấu công nghiệp, phân tán rủi ro của nền du lịch chỉ dựa vào thị trường riêng lẻ
 
Lệ Phương
(Visited 42 times, 1 visits today)

Comments

comments