Cử tri đề nghị không cho ông Huỳnh Đức Thơ làm Chủ tịch Đà Nẵng

Cử tri Lê Chí Bảy (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đề nghị không cho ông Huỳnh Đức Thơ làm Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nữa sau những sai phạm của ông này.
Sáng 12.12, ông Trương Quang Nghĩa (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) cùng đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà. Tại đây, ông Nguyễn Bá Sơn (Phó chủ tịch chuyên trách Đoàn ĐBQH Đà Nẵng) thông báo với cử tri về kết quả đạt được sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14.

Cuộc tiếp xúc cử tri nóng bởi các chất vấn về lĩnh vực chống tham nhũng. Cử tri Lê Thọ Truyền (phường An Hải Đông) cho rằng phải quản lý cho được tài sản, đặc biệt là tài sản bất minh của cán bộ lãnh đạo.

“Việc chống lãng phí đề ra nhiều phương pháp nhưng chưa hiệu quả. Có 60.000 tỉ đồng trên các công trình không hiệu quả hoặc chưa phát huy hiệu quả. Điều này, các bộ ngành phải chịu trách nhiệm. Ai phê duyệt dự án không hiệu quả thì người đó phải chịu trách nhiệm. Đề nghị các bộ ngành tham mưu Chính phủ có dự báo lâu dài về phát triển kinh tế, xuất nhập khẩu trong tương lai”, ông Truyền nói.

Liên quan đến xử lý sai phạm của quan chức, cử tri Lê Chí Bảy dẫn ví dụ về trường hợp ông Phạm Sỹ Quý (Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái) và cho rằng chống tham nhũng nhưng thu hồi tài sản không hiệu quả như vậy thì chống làm gì.

Cử tri Lê Chí Bảy đề nghị Trung ương cần có hướng xử lý vi phạm của ông Huỳnh Đức Thơ

“Trường hợp ông Phạm Sỹ Quý xử phạt 507 triệu đồng và cho tồn tại công trình thì không hợp lý. Đề nghị những trường hợp như vậy phải thu hồi tài sản, bán đấu giá”, cử tri Bảy nói.

Đặc biệt, cử tri Lê Chí Bảy cũng đề nghị Trung ương cần có hướng xử lý vi phạm của ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng) theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương nghiêm minh hơn nữa.

“Theo tôi, ông Thơ phải không được làm chủ tịch nữa. Theo luật thì sai phạm như vậy phải hạ cấp và hạ bậc lương. Xử lý ông Thơ nhẹ như vậy thì khi cán bộ công chức cấp dưới vi phạm sẽ xử lý ra sao cho công bằng”, ông Bảy nói và cho rằng xử lý thế này vẫn còn ô dù che..

(Visited 75 times, 1 visits today)

Comments

comments