Cứu ba phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

Ba phụ nữ Việt Nam bị lừa bán sang Trung Quốc được công an Quảng Ninh giải cứu kịp thời hôm 20/4/2018.

Truyền thông trong nước cho biết ba phụ nữ trú tại Đồng Tháp và Kiên Giang đồng ý sang Trung Quốc theo hứa hẹn nếu tham gia may gia công sẽ được hưởng mức lương 15 triệu đồng một tháng hoặc nếu lầy chồng Trung Quốc sẽ có một khoản tiền lớn.

Trên đường đi, một phụ nữ sinh nghi do hành trình khác với thỏa thuận ban đầu nên báo gia đinh và được công an giải cứu kịp thời.

Theo công an tỉnh Quảng Ninh, thời gian gần đây việc phát hiện và ngăn chặn nạn buôn người rất khó khăn do những người chủ mưu liên tục thay đổi phương thức hoạt động.

Cách thức mới là những người tổ chức không đi cùng nạn nhân mà dùng điện thoại hướng dẫn nạn nhân đến khu vực biên giới. Những nạn nhân bị lừa đa số là phụ nữ trẻ, nghèo ở miền quê bị dụ dỗ sang Trung Quốc lấy chồng hay làm việc với mức lương hấp dẫn.

Thượng úy Phạm Xuân Đức, cán bô phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Ninh cho biết cần truyền tải thông tin đến với  những người dân nghèo vùng sâu- vùng xa để họ hiểu biết vấn đề và tự bảo vệ mình trước. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ với nhau, trao đổi thông tin nhằm ngăn chặn loại tội phạm này.

Theo thông tin từ phòng cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hà Nội, từ năm 2012 đến năm 2017, số vụ mua bán người sang Trung Quốc chiếm hơn 81% tổng số vụ mua bán người bị phát hiện.

(Visited 6 times, 1 visits today)

Comments

comments