Đắk Lắk: Giả danh quản giáo trại giam để lừa đảo lấy 13 triệu của vợ bạn tù

 20/12/2017

Sau khi ra tù, Đặng Thanh Tuấn (SN 1989, trú ở xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) giả danh là cán bộ quản giáo để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người nhà bạn tù.

Đối tượng Tuấn tại cơ quan điều tra. 

Ngày 19/12, Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Đặng Thanh Tuấn (SN 1989 ngụ xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, trong thời gian chấp hành án tại trại giam Gia Trung (Gia Lai), Tuấn có quen biết với Lý Hữu Trung (SN 1986, ngụ xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk). Sau đó, Trung đã cho Tuấn số điện thoại của vợ mình là Bàn Thị Huế Na để sau khi ra tù sẽ liên lạc với nhau.

Cuối tháng 8/2017, Tuấn chấp hành xong án rồi vào Sài Gòn làm phụ hồ. Tuy nhiên, vì thiếu tiền tiêu xài nên Tuấn đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của chị Na.

 Đêm 18/11/2017, Tuấn điện thoại cho chị Na rồi xưng mình là Phạm Ngọc Hiệp làm cán bộ quản giáo ở trại giam Gia Trung. Đối tượng thông báo cho chị Na biết chồng chị là Lý Hữu Trung đang chấp hành án nhưng lại tiếp tục đánh người khác gây thương tích và sẽ bị tăng án. Nếu không muốn tăng án thì chị Na phải đưa cho hắn 20 triệu đồng. Với thủ đoạn đó, Đặng Thanh Tuấn đã lừa chiếm đoạt của chị Na 13 triệu đồng.

Khi phát hiện Tuấn không phải là cán bộ trại giam, chị Na đã báo tin đến cơ quan chức năng. Không lâu sau, Tuấn bị cơ quan điều tra Công an huyện Ea H’leo bắt để điều tra về hành vi giả mạo người khác, chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Tuấn từng có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

Nguồn: infonet

(Visited 26 times, 1 visits today)

Comments

comments