Đảng Puea Thái kêu gọi Bangkok bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị

Đảng Puea của Thái Lan hôm thứ tư 8 tháng 11 kêu gọi chính phủ cầm quyền chấm dứt lệnh cấm hoạt động chính trị ban hành từ cuộc đảo chánh năm 2014. Lý do nêu ra vì lo ngại nếu chậm trễ sẽ làm trì hoãn cuộc tổng tuyển cử trong năm tới.

Tin từ Reuters cho biết đây là tuyên bố hiếm hoi từ một đảng cầm quyền đã bị lật đổ năm 2014. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều lời kêu gọi từ các nhóm chính trị  đề nghị bỏ lệnh cấm trước cuộc bầu cử tháng 11 năm 2018 mà chính quyền quân sự đã hứa.

Lời hứa xem xét dỡ bỏ lệnh cấm của chính quyền quân sự từng được đưa ra sau ngày 29 tháng 10, kết thúc lễ tang của quốc vương Bhumibol Adulyadej.

Nhưng sau cuộc họp nội các vào thứ Ba ngày 7 tháng 11, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, người lãnh đạo cuộc đảo chánh năm 2014, cho biết lệnh cấm sẽ được giữ lại vì Thái Lan chưa sẵn sàng cho các cuộc xung đột chính trị.

Ngay sau tuyên bố của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, chính quyền của đảng Puea lên tiếng rằng đây có thể là một lý do để trì hoãn cuộc bầu cử, như đã xảy ra trước đó nhiều lần.

(Visited 13 times, 1 visits today)

Comments

comments