Đi ngoài đường, một phụ nữ bị đạn bắn thủng bụng

 

Đi ngoài đường, một phụ nữ bị đạn bắn thủng bụng

Thông tin từ Bệnh viện E cho biết, các bác sĩ vừa mổ cấp cứu thành công cho một phụ nữ 31 tuổi, ở Xuân La, Bắc Từ Liêm, Hà Nội bị đạn bắn thủng bụng.

Viên đạn lạc?

Bệnh nhân nữ được đưa vào Bệnh viện E vào khoảng 23h ngày 20/11 trong tình trạng kích thích do hoảng sợ, đau khắp bụng và có vết thương rộng 1cm ở vùng mạn sườn phải. Quan sát vết thương, các bác sĩ nhận thấy vết thương hướng từ phải sang trái, từ phía sau ra phía trước và có thấu bụng (thủng bụng).

Bệnh nhân lập tức được đưa đi siêu âm, chụp Xquang. Kết quả siêu âm cho thấy có nhiều dịch trong ổ bụng. Phim chụp Xquang cho thấy một đầu đạn nằm mạn sườn trái. Ngay lập tức bệnh nhân được lên phòng mổ để cấp cứu.

Đi ngoài đường, một phụ nữ bị đạn bắn thủng bụng - Ảnh 1.

                               Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Theo người nhà, tối 20/11, bệnh nhân khi đang đi ngoài đường thì nghe thấy tiếng nổ giống như súng tại khu vực đường Xuân La, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Chị cùng một số người đã bỏ chạy nhưng vẫn không kịp và bị một viên đạn lạc bắn vào vùng bụng.

Bệnh nhân may mắn thoát nguy cơ tử vong do thủng đại tràng

ThS.BS Trần Thượng Việt – khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và nam học, Bệnh viện E – người trực tiếp tiến hành ca mổ cấp cứu cho biết – tổn thương ổ bụng mà bệnh nhân này gặp phải là thủng đại tràng ngang 4 lỗ.

Đi ngoài đường, một phụ nữ bị đạn bắn thủng bụng - Ảnh 2.

                                 Các bác sĩ quyết định cắt phần đại tràng ngang

Các bác sĩ quyết định cắt phần đại tràng ngang đó và đưa 2 đầu ra thành bụng làm hậu môn nhân tạo. Điều đáng nói, nếu bệnh nhân không được mổ cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong là rất lớn do thủng đại tràng, sốc nhiễm khuẩn do viêm phúc mạc.

Ca mổ diễn ra căng thẳng nhưng thành công. Bệnh nhân không gặp biến chứng nào. May mắn, do bệnh nhân được cấp cứu sớm nên chưa có biểu hiện viêm phúc mạc, giảm nguy cơ nhiễm trùng… Đến nay, bệnh nhân đã ổn định và được chuyển xuống khoa ngoại tổng hợp để tiếp tục điều trị. Theo các bác sĩ, dự kiến bệnh nhân có thể được xuất viện từ 7-10 ngày tới.
Nguồn: soha.vn
(Visited 51 times, 1 visits today)

Comments

comments