Cả xóm không dám ra đường khi trời tối

Ông H. (53 tuổi, một người dân địa phương) cho hay, vài tháng nay, cứ khoảng từ 20h – 21h hàng ngày, gần trăm côn đồ lại đến xóm Suối Lở, ấp Bùi Chu, xã Bắc Sơn tụ tập đại náo, đòi đâm chém bất kỳ người nào mà chúng gặp.

Đoạn đường xóm Suối Lở, nơi nhóm cô đồ thường xuyên xuất hiện, quậy phá người dân.

Đoạn đường xóm Suối Lở, nơi nhóm cô đồ thường xuyên xuất hiện, quậy phá người dân.

Nhóm này thường đi theo đám đông, câm theo dao, mã tấu, đao tự chế,.. để thị uy vừa đi vừa la hét “gặp thằng nào chém thằng đấy”. Lo sợ, hàng ngày cứ đến chập tối, người dân xóm Suối Lở đều đóng cửa kín cổng, không ai dám ra ngoài.

Tuy nhiên, do hiếu kỳ, một số người dân đứng từ trên ban công quan sát và dùng điện thoại di động ghi lại hình ảnh. Phát hiện điều đó, nhóm côn đồ la hét, đòi phá nhà khiến người dân một phen hú vía.

Không chỉ gây sự với người dân vào ban đêm, buổi trưa, nhóm côn đồ cũng thường xuyên có 3 – 4 đối tượng đi trên 2 xe gắn máy lượn khắp các ngõ hẻm trong xóm Suối Lở. Nhiều thanh niên ở đây, không may giáp mặt liền bị chúng dùng hung khí truy đuổi, đánh chém.

Dù sự việc trên liên tục diễn ra trong một thời gian dài, nhưng vì tâm lý ngại va chạm, sợ nhóm côn đồ trả thù nên người dân địa phương không ai dám đứng ra tố cáo mà đành cam chịu “sống chung với lũ”.

Bị chém mà không biết vì sao

Tại xóm Suối Lở thuộc ấp Bùi Chu, xã Bắc Sơn có ít nhất 5 nạn nhân bị băng nhóm côn đồ tấn công, bị thương phải nhập viện điều trị.

Nạn nhân gần nhất là em T.M.N (17 tuổi). Vào tối ngày 23/10 vừa qua, khi nam thiếu niên này đang đi ăn cùng 2 người bạn (1 nam, 1 nữ) khác gần nhà thì bất ngờ có 6 nam thanh niên đi trên 3 xe gắn máy, lao vào quán ăn nơi em N. và bạn đang ngồi để truy sát.

Bị nhóm côn đồ tấn công, em M. phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

                           Bị nhóm côn đồ tấn công, em M. phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Vừa xuống xe, cả nhóm cô đồ tay lăm lăm mã tấu, dao tự chế.. chém liên tiếp vào người N. và bạn đi cùng.

Quá hoảng sợ, N. và bạn bỏ chạy thoát thân. Nhưng N. không may chạy vào ngõ cụt bị nhóm côn đồ đuổi kịp, dùng dao chém liên tiếp vào người. Nạn nhân sau đó được mọi người đưa đến nhập viện trong tình trạng đa chấn thương với nhiều vết rách trên cánh tay, chân và đầu…

 N. phải chịu thương tích đầy mình sau lần bị nhóm côn đồ xả cơn mưa dao.

                             N. phải chịu thương tích đầy mình sau lần bị nhóm côn đồ xả cơn mưa dao.

Đến giờ, N. cũng không biết lý tại sao mình bị nhóm cô đồ truy sát. Nam thiếu niên chỉ nghi ngờ rằng, một số thanh niên trong xóm trước đó đã gây hấn, mâu thuẫn với nhóm côn đồ này. “Em không biết lý do tại sao mình bị chém nữa, trước em cũng có mấy anh ở xóm bị họ chém. Sau bữa bị chém, những ngày qua em không dám ra khỏi nhà vì sợ bị nhóm côn đồ tấn công tiếp” – N. lo sợ nói.

Em M. (17 tuổi, nhân vật xin dấu tên) hàng xóm của N. cũng là một trong số những nạn nhân của nhóm cô đồ. Nam thiếu niên 17 tuổi này kể, vào một buổi  trưa đầu tháng 10 vừa qua,  M. đang ở nhà thì thấy 2 nam thanh niên đứng trước cổng gọi hỏi nhờ.

Thấy có người hỏi, M. đi ra mở cổng thì bị 2 gã nam thanh niên lạ mặt này rút mã tấu ra rượt chém. M. nhanh chân chạy ngược vào trong nhà nên may mắn chỉ bị thương nhẹ ở lưng. Gây án xong, chúng nhanh chân rời khỏi hiện trường.

Bà T. vẫn tỏ ra rất lo lắng băng nhóm cô đồ sẽ tiếp tục quay trở lại phá dân.

                            Bà T. vẫn tỏ ra rất lo lắng băng nhóm cô đồ sẽ tiếp tục quay trở lại phá dân.

Vụ việc sau đó đã được cơ quan chức năng tới ghi nhận. Tuy nhiên theo phản ánh của người dân địa phương, tình hình an ninh trật tự sau đó tại phương cũng không có gì tiến triển. “Sau vụ chúng đuổi chém thằng bé Nhật, thấy công an vào cuộc vài ngày gần đây, nhóm côn đồ không còn tụ tập, quậy phá tại xóm Suối Lỡ nữa. Nhưng người dân chúng tôi cũng thấy không yên tâm lắm, bởi từng có tiền lệ, khi nào công an “sờ” tới thì chúng im ắng vài bữa, nửa tháng, sau đó lại hoạt động lại. Hiện người dân chúng tôi rất hoang mang, lo lắng” bà T. (48 tuổi, người dân địa phương) nói.

Đề đạt nguyện vọng với chúng tôi, một người dân địa phương cho biết, họ rất mong muốn chính quyền các cấp nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Đảm bảo an ninh trật tự, để người dân có thể yêm tâm sinh sống, sản xuất.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Dũng – Trưởng Công an xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai cho biết, những vụ chém người xảy ra trên địa bàn đã được công an xã Bắc Sơn lập hồ sơ vụ việc, chuyển công an huyện điều tra, xử lý theo đúng quy định. Để đảm bảo an ninh, thời gian gần đây Công an xã cũng đã thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguồn: saostar.vn