Đồng Nai: Hơn 70 học sinh mầm non và tiểu học nhập viện sau khi uống sữa

73 học sinh của một trường tiểu học và một trường mầm non tại huyện Tân Phú đã phải nhập viện sau khi uống sữa tại trường trong chương trình sữa học đường.

Chiều 2/3, Trung tâm Y tế huyện Tân Phú (Đồng Nai) vẫn đang tích cực điều trị cho 15 trẻ với các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, đau bụng, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Phú Nguyễn Thanh Quang cho biết khoảng 9 giờ 30 phút ngày 2/3, Trung tâm Y tế huyện Tân Phú nhận được tin báo có nhiều trẻ tại Trường Tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường Mầm non Phú Lộc (cùng đóng tại xã Phú Lộc, huyện Tân Phú) bị ngộ độc thực phẩm. Trung tâm đã huy động y bác sỹ, điều xe đến hiện trường, đưa 73 trẻ đi cấp cứu.

Học sinh được đưa đến Trung tâm y tế huyện Tân Phú cấp cứu

Học sinh được đưa đến Trung tâm y tế huyện Tân Phú cấp cứu

Các cháu nhập viện với triệu chứng mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, đau đầu. Sau khi được điều trị, đến 15 giờ cùng ngày, gần 60 em đã xuất viện, số còn lại đang tiếp tục được theo dõi.

Căn cứ quá trình hồi phục của bệnh nhi, dự kiến tất cả bệnh nhi có thể sẽ xuất viện vào ngày 3/3. 

Ông Quang cho biết: “Trước khi mắc phải triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm, số học sinh này đã uống sữa tại trường học. Tuy nhiên, nguyên nhân ngộ độc do sữa hay do thức ăn phải chờ kết quả xét nghiệm.”

Theo ông Trần Bá Đạt, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tân Phú, sau khi nắm thông tin sự việc trên, Ủy ban Nhân dân huyện Tân Phú đã chỉ đạo ngành chức năng vào cuộc, tích cực điều trị cho học sinh. Số sữa mà học sinh Trường Tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường Mầm non Phú Lộc uống sáng 2/3 là sữa thuộc Đề án sữa học đường của tỉnh Đồng Nai.

Trong sáng cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã mời doanh nghiệp cung cấp sữa đến làm việc. Các cơ quan liên quan đã niêm phong lô sữa mà học sinh uống, gửi mẫu đến Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đồng Nai để xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Hiện chưa thể xác định được nguyên nhân các trẻ phải nhập viện, để tránh xảy ra sự việc tương tự, huyện Tân Phú chỉ đạo các trường trong toàn huyện tạm dừng, không cho trẻ tiếp tục uống sữa từ Đề án sữa học đường. 

Nguồn: khoe365.net

(Visited 39 times, 1 visits today)

Comments

comments