Giả danh bác sĩ, lừa tiền bệnh nhân vào thăm khám

Thứ Sáu, 29/12/2017 

Ngày 28/12,Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi đã bắt quả tang đối tượng Phan Đình Thắng (27 tuổi, trú xã Tịnh Hòa, thành phố Quảng Ngãi) có hành vi giả danh “bác sĩ” để lừa tiền bệnh nhân vào thăm khám.

Đối tượng Thắng cùng tang vật bị thu giữ. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến,  Giám đốc Bệnh viện thông tin, đối tượng Thắng đã trang bị đầy đủ dụng cụ khám bệnh, làm giả bảng tên, mang theo nhiều loại thuốc, dịch truyền trên người để tạo lòng tin với bệnh nhân.

 Đối tượng Phan Đình Thắng tự xưng mình là “bác sĩ” Khoa Sản và tiếp cận một sản phụ để “vòi” tiền với cớ sẽ cho chị này được mổ nhanh, an toàn, không phải chờ đợi. Tuy nhiên, mọi hành vi của Thắng đã bị một nhân viên bệnh viện Sản – Nhi theo dõi. Khi phát hiện Thắng không mang bảng tên của Khoa Sản mà mang bảng tên của Bệnh viện đa khoa tỉnh, nhân viên này cảnh giác và thông báo cho bảo vệ đến tạm giữ đối tượng và nhờ công an can thiệp. 

Qua lời khai ban đầu với cơ quan chức năng, Thắng thú nhận rằng y đã thực hiện việc mạo danh “bác sĩ” nhiều lần trong khoảng 1 tuần nay.

 Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho hay, nhận được thông tin, Sở đã chỉ đạo lãnh đạo Bệnh viện Sản – Nhi bàn giao đối tượng cho cơ quan công an để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, tránh gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bệnh viện.
 
TTXVN/Báo Tin tức
(Visited 13 times, 1 visits today)

Comments

comments