Giáo xứ Vạn Lộc thắp nến cầu nguyện cho công lý sự thật, cho LM Đặng Hữu Nam và LM Nguyễn Đình Thục

Đậu Văn Dương

GIÁO XỨ VẠN LỘC THẮP NẾN CẦU NGUYỆN CHO QUỐC THÁI DÂN AN – CÔNG LÝ SỰ THẬT, CHO LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM VÀ LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC.

Vào khoảng 20h Thứ 2 ngày 15/5/2017 tại Quảng Trường Đức Mẹ Ban ơn Giáo xứ Vạn Lộc – Giáo Phận Vinh (Nam Lộc – Nam Đàn – Nghệ An) Cha quản xứ Anton Nguyễn Quang Trung cùng hàng ngàn người dân Giáo Xứ Vạn Lộc và các anh chị em xứ bạn đã hiệp thông cầu nguyện trước những tội ác đấu tố các Linh mục, tội ác hủy hoại môi trường và những vụ bắt bớ các nhà bất đồng chính kiến gần đây.

Để chia sẽ những nỗi đau chung của Giáo Phận Vinh bởi tội ác đấu tố các Linh Mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục cha quản xứ Vạn Lộc đã mời gọi mỗi người trong Cộng Đoàn biết sống hiệp thông, đoàn kết, gắn bó với các vị chủ chăn, lên án những tội ác đang diễn ra trên Đất Nước Việt nam. Đặc biệt là tại Giáo Phận Vinh tội ác đấu tố năm xưa đang tái diễn nhằm vu cáo và bôi nhọ các Linh mục.

Hàng ngàn ngọn nến cùng biểu tượng Đất Nước Việt Nam hình chữ S với một Chấm đỏ nói lên nỗi khó khăn tại Miền Trung, nhắc nhở mỗi người biết hướng về Quê Hương để cùng nhau dâng lên Mẹ Maria những tâm tình và ước nguyện cho Quốc Thái Dân An, cho Công lý – Sự Thật được thực thi và cho các Tù Nhân Lương Tâm đang bị giam giữ bất công được bằng an và kiên vững. Những biểu ngữ “Chúng tôi chống lại sự dối trá, chúng tôi ủng hộ hai cha, Chúng tôi luôn đứng về sự thật, No Formosa, Việt nam cần Biển sạch, chúng tôi chọn cá, hủy diệt môi trường là tội ác, hãy tôn trọng sự thật….” như muốn nói lên lòng khát khao cháy bỏng của người dân muốn được sống trong một Đất nước biết tôn trọng sự thật, bảo vệ môi trường và yêu chuộng công lý…

Cuối giờ Cộng Đoàn cất lên lời kinh Hòa Bình của Thánh Phanxico Assizi “Để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm…” dâng lên Chúa với tất cả lòng thành để Ngài đồng hành hướng dẫn chở che.

Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria cho mỗi người sống hiệp nhất yêu thương !


Nguồn: FB Giáo Xứ Vạn Lộc

(Visited 19 times, 1 visits today)

Comments

comments