Hải sản chết lan rộng ở Kiên Giang

Tình trạng hải sản chết hàng loạt dạt vào bờ đã lan rộng ra phạm vi khoảng 30 cây số dọc bờ biển vịnh Hà Tiên tỉnh Kiên Giang.

Báo chí trong nước dẫn nguồn từ Sở Nông Nghiệp, xác nhận các loại cá, nghêu, sò tiếp tục chết xảy ra từ phường Tô Châu của thị xã Hà Tiên đến xã Bình An huyện Kiên Lương. Xác hải sản thối rữa bay mùi khó chịu khắp nơi.

Đó là hải sản ngoài thiên nhiên, trong lúc cá và nghêu sò nuôi  lồng cũng chết như trường hợp một người dân địa phương có 15 hectares diện  tích nuôi cào nghêu tại huyện Kiên Lương. Ông này cho hay nghêu sống dưới mặt đất khoảng 5 đến 10 phân nhưng khi ngoi lên trên rồi thì có nghĩa là nó đã chết. Vẫn theo lời người này thì cách đây 2 tháng chuyện nghêu chết đã từng xảy ra.

Tình trạng này cũng xảy ra đối với một người nuôi cá bống mú trong lồng. Người này cho biết bình thường thì nước biển có màu trong xanh nhưng cả tuần nay thì nước biển đổi qua màu xanh lục có pha những vạt nước màu vàng nhạt.

Người dân địa phương, sinh sống bằng nghề nuôi bắt hải sản, nói rằng đây là lần đầu tiên họ thấy nước biển có màu kỳ lạ như vậy.

(Visited 12 times, 1 visits today)

Comments

comments