Hàng trăm công nhân ở An Giang nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Chiều ngày 1 tháng 7, khoảng 300 công nhân của Công ty Samhoo An Giang, thuộc Khu Công nghiệp Bình Hòa, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành  tỉnh An Giang phải nhập viện khẩn cấp vì ngộ độc thực phẩm.

4.000 người Việt Nam bị ảnh hưởng ngộ độc thực phẩm năm 2016

Vụ việc xảy ra sau 30 phút ăn cơm trưa tại ​khu công nghiệp, biểu hiện ban đầu của các công nhân này là nôn ói, nhức đầu, khó thở do ăn phải thức ăn bị nhiễm khuẩn. Một số công nhân bị ngất xỉu tại chổ.

Do số lượng bệnh nhân quá đông, ngoài bệnh viện huyện Châu Thành, các bệnh nhân được chuyển đến các trạm y tế gần nhất như Trạm Y tế Bình Hòa, Cần Đăng để cấp cứu. Đến 17 giờ 30 phút, có khoảng 400 ca nhập viện rải đều ở các trạm y  tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành và Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.

Cũng liên quan đến vấn đề ngộ độc thực phẩm của công nhân. Trước đó, chiều 28 tháng 6, gần 200 công nhân công ty T.O.P Outdoor Vina, chuyên may dù của Nam Hàn, ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, cũng phải cấp cứu tại các cơ sở y tế quanh khu vực, do bị ngộ độc thực phẩm.

Các công nhân cho biết, khoảng 11 giờ 30 phút sáng cùng ngày, công nhân ăn cơm. Khi đó, nhiều người phát hiện trong trứng luộc có dòi nên đã báo cho công ty. Khoảng một tiếng sau, hàng trăm người đồng loạt có dấu hiệu mệt mỏi, khó thở, nôn ói, ngất xỉu.

Tình trạng thực phẩm bẩn rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Trong những năm qua, ngộ độc thực phẩm tập thể thường xảy ra trong những bữa ăn tại trường học và công xưởng, và là một trong những lý do chính khiến công nhân đình công. Theo số liệu từ Bộ Y Tế Việt Nam, chỉ riêng trong năm 2016, có 129 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên toàn quốc, giết chết 12 người và ảnh hưởng tới khoảng 4,000 người.

 

 

(Visited 17 times, 1 visits today)

Comments

comments