Hoa cúc Đà Lạt tăng giá chóng mặt trước rằm tháng 7

Còn 1 tuần nữa mới đến rằm tháng 7 nhưng hiện giá hoa cúc tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đang tăng cao, nguyên nhân do sản lượng hoa mùa này sụt giảm trong khi nhu cầu thị trường tiêu thụ mạnh.

hoa cuc da lat tang gia chong mat truoc ram thang 7
Công nhân đang thu hoạch hoa cúc tại làng hoa Thái Phiên, Đà Lạt

Ghi nhận tại làng hoa Thái Phiên, Hà Đông – làng hoa chủ lực của TP Đà Lạt, hoa cúc đang có giá từ 3.400- 5.000 đồng/cành. Đây là mức giá cao gấp 1,5 lần so với giá ngày thường.

Cụ thể, hoa cúc đóa saphia, xanh tua rua đang có giá 34.000 đồng/bó (10 cành), bình thường chỉ dao động từ 15.000 – 20.000 đồng/bó, cúc chùm hiện có giá 20.000- 25.000 đồng/bó (5 cành), tăng từ 8.000- 10.000 đồng/bó so với trước đó. Riêng cúc kim cương tăng cao nhất ở mức 35.000 đồng/bó (10 cành), giá ngày thường 20.000 – 22.000 đồng/bó.

Theo nhiều nông dân trồng hoa tại Đà Lạt, nguyên nhân giá hoa tăng cao bởi cứ đến ngày rằm nhu cầu mua hoa cúng tăng cao. Trong khi đó, sản lượng hoa cúc mùa này sụt giảm nhiều do bị ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh nên mặt hàng này khan hiếm đẩy giá lên cao.

Chị Phan Thị Sương (ở Thái Phiên, phường 12, Đà Lạt) cho biết, vụ này gia đình chị chỉ trồng 3 mẫu (3 sào- PV) cúc nhưng đã được thương lái đặt hàng trước đó và giá cũng cao hơn, vì hầu như năm nào vào thời điểm này hoa cúc đều có giá.

hoa cuc da lat tang gia chong mat truoc ram thang 7
Giá hoa cúc tăng cao và giữ vững suốt nhiều ngày qua khiến cho người trồng hoa phấn khởi

Cũng theo chị Sương, rằm tháng 7 là ngày lễ lớn nên các thị trường miền Trung, Tây Nguyên tiêu thụ hoa cúc Đà Lạt khá mạnh. Khoảng 1 tuần nữa, giá cúc có thể tăng cao gấp đôi bởi ngày rằm hầu như nhà nào cũng mua một vài bó cúc về trưng.

Giá hoa giữ vững suốt nhiều ngày qua khiến nông dân Đà Lạt rất phấn khởi. Dự kiến, tuần tới giá hoa tiếp tục có biến động khi vào cao điểm thu hoạch hoa cung cấp cho rằm tháng 7.

Theo thống kê, TP Đà Lạt có gần 1.000 ha trồng hoa cúc các loại. Trong đó, các vùng chuyên canh hoa cúc tại Đà Lạt gồm làng hoa Thái Phiên (phường 12), làng hoa Hà Đông (phường 8), làng hoa Xuân Thành (xã Xuân Thọ)… Với mức giá hoa cúc tăng cao như hiện nay sẽ đem về lợi nhuận cao cho người trồng hoa.

Theo Dân Trí

(Visited 4 times, 1 visits today)

Comments

comments