Hôm nay: Triều Tiên sẽ phóng tên lửa lớn nhất chưa từng thấy?

Triều Tiên  sẽ sẵn sàng thử tên lửa ngày hôm nay trong một cảnh báo cuối cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi ông bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc, báo Anh DailyStar cho hay.

Tổng thống Mỹ Trump  bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc ngày hôm nay và có cuộc thảo luận riêng với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tổng thống Mỹ sẽ ở Seoul, nơi chỉ cách 35 dặm từ biên giới với CHDCND Triều Tiên và chỉ 120 dặm từ thủ đô Bình Nhưỡng.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh đang diễn ra giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại thủ đô Seoul,  Tổng thống Moon bày tỏ hy vọng chuyến thăm lần này của nhà lãnh đạo Mỹ sẽ là bước ngoặt trong các nỗ lực xoa dịu căng thẳng liên quan tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Giới chuyên gia lo ngại rằng, Triều Tiên sẽ có những động thái để thử phản ứng của nhà lãnh đạo Mỹ khi ông ở Seoul, một trong những động thái đó, theo giới quan sát có thể là một vụ thử tên lửa mà Bình Nhưỡng đã âm thầm chuẩn bị trong nhiều ngày qua.

Những dấu hiệu Triều Tiên sắp thử tên lửa đã được phát hiện do hệ thống do thám vệ tinh của Mỹ và Hàn Quốc.

Những lo ngại về chiến tranh đã lên tới mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay vì những động thái liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Theo các chuyên gia, Triều Tiên có nhiều khả năng sẽ bắn tên lửa có đầu đạn hạt nhân vào lòng Thái Bình Dương.

Nếu điều tồi tệ đó xảy ra, sẽ khơi ngòi cho một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3.

Duy Anh/ Dân Việt

(Visited 1,372 times, 1 visits today)

Comments

comments