HRW lên án Việt Nam về những đợt đàn áp nhân quyền mới nhất

Bạn đang xem bài HRW lên án Việt Nam về những đợt đàn áp nhân quyền mới nhất có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

New York, Hoa Kỳ (CTM Media) – Hôm 17 tháng Năm 2017, Phó giám đốc khu vực Châu Á của tổ chức Human Rights Watch (HWR), ông Phil Robertson nhận định, nhà cầm quyền CSVN sẽ sớm phải chịu áp lực từ quốc tế, vì những đợt đàn áp, bố ráp đối với tất cả các nhà bất đồng chính kiến, liên quan đến vụ Formosa.

Theo ông Robertson, thì Formosa là dấu hiệu của “sự sợ hãi đầy hoang tưởng” của nhà cầm quyền CSVN, về bất cứ người dân nào mong muốn đấu tranh cho quyền lợi của mình. Nhà cầm quyền Việt Nam muốn độc tôn quyền lực, đưa ra mọi quyết định về các vấn đề trong xã hội, và người dân không được phép thách thức, chất vấn, chỉ trích cách họ làm việc.

Trong khi các lãnh đạo thường nói về “trách nhiệm”, thì chế độ lại giành quá nhiều sự “miễn nhiệm” cho các lực lượng công quyền, như miễn nhiệm cho công an thường phục đánh đập người dân ngay trong nhà họ, lôi họ ra khỏi xe, tấn công họ trên đường; miễn nhiệm cho những kẻ chiếm đoạt đất đai trái phép; miễn nhiệm cho những kẻ uy hiếp các nhà bất đồng thường nêu ý kiến trên mạng xã hội.

Được biết, Human Rights Watch sẽ sớm đưa ra một báo cáo trong thời gian tới gửi đến cộng đồng quốc tế. Qua báo cáo này các quốc gia làm việc với Việt Nam sẽ cân nhắc lại, trước tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Bạn đang xem bài HRW lên án Việt Nam về những đợt đàn áp nhân quyền mới nhất đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 11 times, 1 visits today)

Comments

comments