“Khách du lịch Trung Quốc ngồi lên cả bàn trong nhà thờ!”

Bạn đang xem bài “Khách du lịch Trung Quốc ngồi lên cả bàn trong nhà thờ!” có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

KHÁNH HOÀ (CTM Media) – Tình trạng khách du lịch Trung Quốc đang là “nỗi kinh hoàng” cho cả thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam, là điều mà ai cũng đã biết.

Mới đây, trang web Khánh Hoà TV đã có đăng một bài viết (nay đường dẫn không còn nữa) có tựa đề “Nhà thờ Đá đóng cửa vì không muốn đón khách Trung Quốc” với lời dẫn “ …du khách Trung Quốc đến nhà thờ phô trương máy quay phim để chụp ảnh, cười nói ồn ào, bất chấp tín đồ Việt Nam đang dự thánh lễ. Họ còn ngồi lên cả bàn.”

Trước tình trạng kể trên, và trước áp suất của nhà cầm quyền thành phố Nha Trang muốn nhà thờ phải mở cửa cho khách du lịch mà giáo dân ở đây phản đối vì cách hành xử thiếu văn minh của du khách Trung Quốc, ông Nguyễn Hữu Anh, Trưởng Ban Hành Giáo Nhà Thờ Đá Nha Trang nói với VOA rằng ​“Việc đóng cửa mở cửa là quyền của nhà thờ chứ không phải công việc của chính quyền.”.

Theo số liệu của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh, Khánh Hòa đón 180.000 lượt khách Trung Quốc trong năm 2015, tăng khoảng 5.4% so với năm trước đó. Chỉ trong tháng 1 năm nay, tỉnh đã đón gần 27.500 lượt khách Trung Quốc, tăng hơn 5.6 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó lượng khách đến từ Nga chưa đến 22.000. Cũng theo thống kê của sở, lượng khách Trung Quốc đến Khánh Hòa đặc biệt cao vào dịp Tết vừa qua, chiếm gần 70% lượng khách quốc tế đến tỉnh này.

Bạn đang xem bài “Khách du lịch Trung Quốc ngồi lên cả bàn trong nhà thờ!” đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 26 times, 1 visits today)

Comments

comments