Khách gọi 3 mâm cơm ‘bình dân’ hết 3,5 triệu, bất bình nên gọi phó chủ tịch tới nhà hàng làm rõ

Sau khi ăn uống xong, nhóm thực khách này giật mình với tờ hoá đơn thanh toán lên tới 3.500.000 đồng 

Gần hai ngày qua, trên mạng xã hội facebook lan truyền câu chuyện một đoàn khách đến cửa hàng Dũng Hiền thuộc xã Hồng Thái, thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) nghỉ chân và ăn uống.

Sau khi ăn uống xong, nhóm thực khách này “tá hoả” với tờ hoá đơn lên tới 3.500.000 đồng.

Theo nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội thì nhóm thực khách này phải trả cho 3 đĩa gà rang tương đương khoảng 1,5kg gà có giá 1 triệu.

3 đĩa lòng trần với giá 750.000 đồng và dưa muối 7 đĩa 210.000 đồng. Ngoài ra còn có 3 đĩa lạc rang với khăn lạnh giá 150.000 đồng.

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải trên mạng xã hội, ngay trong ngày 12/3, ông Trần Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cùng các ngành chức năng đến nhà hàng Dũng Hiền tiến hành xác minh làm rõ nội dung du khách phản ánh

Số tiền nhóm thực khách phải thanh toán cho 3 mâm là 3.500.000 đồng. (Ảnh: P.T)

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng xác định, đoàn du khách sau khi ăn 3 con gà với giá 250 nghìn đồng/con thấy ngon đã đặt thêm 1 con nữa và các món như trên.

Khi đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, nhà hàng Dũng Hiền đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ về đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

Tuy nhiên, nhà hàng chưa thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá.

Tại buổi kiểm tra, đoàn liên ngành đã xử phạt nhà hàng Dũng Hiền 750.000 đồng về lỗi vi phạm không có bảng niêm yết giá, yêu cầu chấp hành tốt việc niêm yết giá ngay trong ngày 12/3.

Đoàn cho hay, không phát hiện việc chặt chém du khách ở nhà hàng này.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở kinh doanh nghiêm túc tiếp thu về thái độ văn hoá ứng xử lịch sự, văn minh với khách hàng và thực hiện nghiêm túc các quy định về kinh doanh dịch vụ, giá cả…

Theo DKN

(Visited 614 times, 1 visits today)

Comments

comments