Khởi tố người nhốt cán bộ ở Biên Hòa

 

Công an thành phố Biên Hòa ngày 2/5 ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Trần Mỹ Lệ về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Vụ việc diễn ra vào ngày 21 tháng 4 khi bà Lệ cùng hai con trai khóa cửa nhà giam giữ 6 cán bộ phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa khi những người này tới để kiểm tra việc xây dựng của gia đình bị cho là trái phép trên đất của Dự án Bệnh viện điều dưỡng.

Gia đình bà Trần Mỹ Lệ còn đe dọa sẽ kích nổ bình ga nếu công an vào giải cứu những cán bộ bị giữ. Tuy nhiên cuối cùng lực lượng địa phương cũng thành công trong việc giải cứu những cán bộ phường bị gia đình bà Trần Mỹ Lệ bắt giữ.

Vụ việc tại Biên Hòa xảy ra trong cùng thời điểm người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội bắt giữ 38 cán bộ, công an, cảnh sát cơ động do tranh chấp đất đai tại địa phương.

Tại Đồng Tâm, chính chủ tịch thành phố Hà Nội phải xuống đến tận thôn đối thoại với dân rồi làm bản cam kết không khởi tố việc dân bắt giam cán bộ, công an, cảnh sát cơ động suốt một tuần lễ. Ngoài ra người đứng đầu thành phố Hà Nội cũng cam kết cho điều tra việc tranh chấp đất đai tại Đồng Tâm trong vòng 45 ngày.

(Visited 5 times, 1 visits today)

Comments

comments