Kinh hoàng rác ‘ bủa vây’ bãi biển Nha Trang

Trong hai ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 16 trên địa bàn TP.Nha Trang có mưa lớn gây ngập cục bộ. Sau mưa bão, nhiều người có mặt tại bãi biển du lịch TP. Nha Trang không khỏi bất ngờ khi một lượng lớn rác đọng lại, trải dài nhiều cây số.

Sau mưa, bãi biển Nha Trang bị rác 'tấn công' - Ảnh 1

Sau mưa, bãi biển Nha Trang bị rác “tấn công”

Rác trên bãi biển đa phần là các cành củi khô từ thượng nguồn sông Cái – con sông lớn nhất Khánh Hòa – đổ về, trôi dạt ra cửa sông và tấp vào bờ.

Theo ghi nhận thực tế vào sáng 27/12, bãi biển Nha Trang (đoạn phía Đông đường Trần Phú), được cho là bãi biển đẹp nhất Khánh Hòa, có đông du khách qua lại tắm biển – đã bị rác bủa vây.

Hàng chục tấn rác thải bị sóng đánh tấp vào bờ, kéo dài gần 5km, từ phía Nam cầu Trần Phú Nha Trang cho đến công viên Bạch Đằng (đoạn đối diện Học viện Hải quân). Rác trên bãi biển đa phần là các cành củi khô, một số chai lọ, can nhựa… được cho là trôi từ thượng nguồn sông Cái đổ ra biển rồi tấp vào bờ.

Trước tình hình trên, hàng chục công nhân môi trường đã được huy động để thu gom rác trên bãi biển. Một số đơn vị khai thác dịch vụ trên bãi biễn cũng tổ chức thu dọn khu vực của mình.

Đến trưa 27/12, một đoạn bãi biển từ khu vực Nam cầu Trần Phú đến đoạn đối diện bảo tàng Khánh Hòa về cơ bản đã được dọn sạch, trong khi phần còn lại vẫn đang ngập rác.

Ngoài ra, trong hai ngày 26 – 27/12, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 16, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có mưa vừa đến mưa to gây ngập úng cục bộ tại nhiều địa phương.

Gia Hân (T/h)

(Visited 34 times, 1 visits today)

Comments

comments