Kon Tum: Bắt quả tang đối tượng sử dụng hóa chất làm chín sầu riêng

Sau một thời gian mật phục, trưa 11/9, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh) đã bắt quả tang bà Trần Thị Tuyết ở phường Trần Hưng Đạo (thành phố Kon Tum) đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc làm chín sầu riêng.

Vụ việc được phát hiện lúc gần 12h20’ tại nhà số 789 đường Phạm Văn Đồng, thuộc tổ 4 phường Trần Hưng Đạo. Lúc này, trong vai người đi mua sầu riêng, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã bắt quả tang bà Trần Thị Tuyết (sinh năm 1979, chủ cơ sở) đang có hành vi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất chế biến thực phẩm. Tại hiện trường, có khoảng gần 2 tấn sầu riêng, trong đó, đã có khoảng 1,2 tấn được nhúng hóa chất xong. Bà Tuyết đã thừa nhận hành vi của mình. Được biết, sầu riêng sau khi nhúng hóa chất 2 ngày sẽ chín đều.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ 4 chai hóa chất màu trắng, nắp màu xanh không rõ nguồn gốc xuất xứ, một thùng nhựa khoảng 20 lít đựng hóa chất đã gần hết nước (để nhúng sầu riêng) và toàn bộ tang vật để tiếp tục điều tra, xử lý.
Hơn 1,2 tấn sầu riêng tại cơ sở của bà Tuyết đã bị tẩm hóa chất

Hơn 1,2 tấn sầu riêng tại cơ sở của bà Tuyết đã bị tẩm hóa chất

Theo trung tá Bùi Thị Hoa – Phó trưởng Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (người trực tiếp theo dõi và bắt quả tang vụ việc) cho biết: Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã phải theo dõi rất lâu mới bắt quả tang. Toàn bộ số hàng được vận chuyển từ tỉnh Gia Lai lên đang được chủ cơ sở nhúng để vận chuyển hàng ra Hà Nội thì bị phát hiện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Phương / baokontum.com.vn

(Visited 38 times, 1 visits today)

Comments

comments