Lang Son: Bang hoang phat hien trau nha bi trom giet thit chi con tro xuong - Anh 1

Theo đó, trưa ngày 3/11 sau khi ra đồng tìm trâu để đi làm, nhưng không thấy trâu đâu, chủ trâu là ông Đặng Văn Ương (thôn Cốt Cối, xã Tân Thành, Hữu Lũng, Lạng Sơn) và gia đình hô hào nhau đi tìm, thì đến khoảng 13h cùng ngày phát hiện xác con trâu trên đồi cách đó vài trăm mét.

Tại hiện trường, xác con trâu chỉ còn lại nguyên bộ khung xương, 4 chân trâu được kẻ trộm vất lại tại hiện trường.

Một người dân trong thôn Cốt Cối cho hay, việc kẻ trộm có thể giết được cả một con trâu to rồi xẻ thịt giữa đồi là không hề đơn giản. Có thể kẻ trộm đã dùng búa tạ đập vào đầu con trâu khiến nó chết ngay tại chỗ, nhưng nếu như vậy thì xương sọ con trâu chắc chắn phải có vết búa để lại.

Hoặc cũng có thể kẻ trộm đã dùng điện hoặc túi nilon bịt vào mũi trâu nhưng nếu điều đó là sự thật thì hiện trường phải có vết lăn lê giãy giụa. Nhưng tuyệt nhiên, cỏ cây ở đây không hề bị sao, mọi thứ vẫn bình thường.

Sáng 4/11, trao đổi với PV, ông Lương Ngọc Mi, Trưởng Công an xã Tân Thành cho biết, ngay khi Công an xã nhận được tin báo về vụ việc con trâu lớn của một hộ dân trong thôn Cốt Cối bị kẻ gian dắt lên đồi, lọc hết thịt mang đi, bỏ lại nguyên bộ khung xương, ông đã báo cáo gấp lên Công an huyện Hữu Lũng để điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện, CQ CSĐT Công an huyện Hữu Lũng đang gấp rút điều tra làm rõ vụ việc để trấn an dư luận.

Nguồn: Báo Mới