Lấy cắp hình ảnh ‘nhạy cảm’ của nữ bệnh nhân, nam y tá bị bắt

NAPERVILLE, Illinois (NV) – Một nam điều dưỡng viên tại bệnh viện Northwestern Medicine Central DuPage vừa bị bắt về tội đánh cắp hơn 60 hình ảnh “cá nhân và nhạy cảm” cùng là sáu đoạn video từ điện thoại của một phụ nữ ở thành phố Naperville, Illinois, khi phải vào nơi này điều trị, và gửi các hình ảnh này vào điện thoại của anh.

Bản tin của tờ báo địa phương Chicago Tribune nói rằng Mark L. Luis, 33 tuổi, hôm Thứ Sáu bị truy tố tội hình sự về tội lấy các hình ảnh riêng tư cá nhân và xâm phạm máy móc điện toán mà không được phép, theo hồ sơ tại tòa ở DuPage County.

Phụ nữ trên vào bệnh viện hôm 12 Tháng Mười Một, và dùng mật mã mở máy của mình trước mặt Luis, là điều dưỡng viên có trách nhiệm săn sóc bệnh nhân này.

Do khi ở bệnh viện, nạn nhân không được giữ điện thoại nên người này phải gửi ở bàn trực.

Anh Luis bị cáo buộc là dùng mật mã mở máy ra rồi chuyển hình ảnh video của nạn nhân sang máy điện thoại cá nhân của anh, theo tờ Chicago Tribune.

Vụ này bị khám phá sau khi bệnh nhân về nhà và “sync” máy của mình vào ICloud, khám phá thấy hình và video bị gửi đến một số điện thoại lạ và điều này xảy ra khi người này không giữ máy trong tay.

Anh Luis bị giam ở nhà tù DuPage County với tiền thế chân tại ngoại hậu tra được ấn định là $150,000, tờ Chicago Tribune cho hay. (V.Giang)

The post Lấy cắp hình ảnh ‘nhạy cảm’ của nữ bệnh nhân, nam y tá bị bắt appeared first on Nguoi Viet Daily News.

(Visited 22 times, 1 visits today)

Comments

comments