Lo ngại Bắc Hàn, Mỹ cấp tốc lắp xong phần lớn hỏa tiễn THAAD ở Nam Hàn

WASHINGTON DC (AP) – Hệ thống phòng thủ chống hỏa tiễn đang được thiết lập ở Nam Hàn nhằm chống lại tấn công từ phía Bắc Hàn có thể bắt đầu hoạt động trong ít ngày tới, theo Đô Đốc Harry Harris, tư lệnh quân đội Mỹ vùng Á Châu-Thái Bình Dương cho Quốc Hội hay hôm Thứ Tư.

Đô đốc Harris cũng bày tỏ sự lạc quan rằng Mỹ có thể đánh bại mọi cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của Bắc Hàn nhắm vào hải đội hàng không mẫu hạm, nhưng cho biết là Mỹ nên nghiên cứu việc đặt thêm hệ thống chống hỏa tiễn ở Hawaii.

Trước đó, các giới chức Nam Hàn nói rằng các cơ phận quan trọng của hệ thống phòng thủ chống hỏa tiễn THAAD đã được lắp xong, giữa khi Mỹ đưa thêm các đơn vị hỏa lực hùng hậu tới nơi đây và Bắc Hàn mở cuộc tập trận lớn bắn đạn thật cũng như cho thấy có thể sẽ thử hỏa tiễn hay cho nổ nguyên tử.

Cùng với việc gửi hải đội hàng không mẫu hạm và tàu ngầm nguyên tử tới Bán Đảo Triều Tiên, Tổng Thống Donald Trump cũng yêu cầu Trung Quốc tạo thêm áp lực kinh tế lên đồng minh thân cận với họ.

Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc, Tập Cận Bình hôm Thứ Hai nói với ông Trump rằng cả Bình Nhưỡng lẫn Washington đều phải có sự tự kềm chế để khỏi xảy ra chiến tranh. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, ngày 26 tháng 4 năm 2017

The post Lo ngại Bắc Hàn, Mỹ cấp tốc lắp xong phần lớn hỏa tiễn THAAD ở Nam Hàn appeared first on Nguoi Viet Daily News.

(Visited 12 times, 1 visits today)

Comments

comments