London lại bị khủng bố tấn công: đâm xe van, 1 chết, 10 bị thương

Bạn đang xem bài London lại bị khủng bố tấn công: đâm xe van, 1 chết, 10 bị thương có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

LONDON (CTM Media) – Quá nửa đêm Chủ Nhật qua ngày Thứ Hai 19 Tháng 6, 2017, một vụ tấn công khủng bố nữa lại diễn ra ở phiá Bắc trung tâm thủ đô London của Anh Quốc khi một chiếc xe van đã cố ý đâm thẳng vào một đám đông người trước nhà thờ Hồi Giáo tại Finsbury Park Mosque trên đường Seven Sisters Road khiến một người đàn ông tử nạn và ít nhất 10 người khác bị thương.

Tài xế gây lái chiếc xe van đã bị người dân khống chế trước khi cảnh sát tới hiện trường. Các nhân chứng cho hay họ nhìn thấy hai đồng phạm đã từ chiếc xe van chạy trốn.

Hội Đồng Hồi Giáo Anh Quốc đã ra thông báo gọi đây là một cuộc tấn công khủng bố. Con đường Seven Sisters Road tại khu Islington có nhiều nhà thờ Hồi Giáo và là trung tâm Hồi Giáo tại đây.

Thị Trưởng London Sadiq Khan nói đây là một cuộc tấn công khủng bố hãi hùng.

Thủ Tướng Anh Theresa nói cảnh sát Anh coi đây là một cuộc tấn công khủng bố.

Trong thời gian ngắn vừa qua, nước Anh, và riêng thủ đô London, đã là đích nhắm của khủng bố với các cuộc tấn công liên tục.

Vào ngày 22 Tháng 5 vừa qua, một cuộc tấn công khủng bố tự sát đã giết chết 22 người và làm bị thương khoảng 60 người trong buổi trình diễn của ca sĩ Ariana Grande tại Manchester.

Sau đó, ngày 3 Tháng 6, 8 người đã bị thiệt mạng và 48 người bị thương khi một chiếc xe van đâm vào bộ hành trên cầu London Bridge ở giữa London tiếp theo là đâm chéo bộ hành bằng dao tại khu chợ Borough Market.

Bạn đang xem bài London lại bị khủng bố tấn công: đâm xe van, 1 chết, 10 bị thương đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 16 times, 1 visits today)

Comments

comments