Lòng đường, hè phố nhan nhản vi phạm: Chưa có cán bộ nào bị xử lý kỷ luật

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 5 HĐND TP Hà Nội khóa XV nóng với chất vấn của đại biểu Bùi Huyền Mai (Đống Đa) – Ban chỉ đạo 197 thành phố cho biết có bao nhiêu cán bộ các cấp đã bị xử lý vì vi phạm trật tự đô thị (?!)

Lòng đường, hè phố nhan nhản vi phạm: Chưa có cán bộ nào bị xử lý kỷ luật - Ảnh 1

Giám đốc Công an Hà Nội trả lời chất vấn. Ảnh: KTĐT.

Tình trạng vi phạm trật tự đô thị diễn ra công khai trên các tuyến đường, đặc biệt là các tuyến đường nội đô trên địa bàn thành phố. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung từng nói, trong số 180 quán bia thì 150 quán có hình bóng sắc phục đứng sau bảo kê. Thậm chí, với tư cách người đứng đầu TP, ông Chung thẳng thắn nói trong hội nghị “có những ai ngồi đây cam kết không có người nhà đứng sau”.

Vậy, vai trò của các lực lượng chức năng trong việc đảm bảo TTĐT đến đâu, trách nhiệm để xảy ra sai phạm thuộc về đơn vị, cá nhân nào?

Trả lời chất vấn, ông Đoàn Duy Khương- Giám đốc CATP Hà Nội cho biết: Gần 9 tháng triển khai kế hoạch 01 của ban chỉ đạo 197, công tác đảm bảo TTATGT, lòng đường, hè phố có những chuyển biến tích cực. Chúng tôi luôn coi đó là nhiệm vụ cấp bách, chiến lược.

Tuy nhiên, ông Khương cũng thừa nhận, việc thực hiện nhiệm vụ chưa đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu, kế hoạch đề ra. Công an TP có bộ phận theo dõi tình hình TTATGT, đô thị để xử lý các trường hợp báo chí phản ánh.

“Với tư cách Giám đốc công an TP, tôi đã giao việc cho các quận, huyện kiểm tra vụ việc báo chí nêu. Có văn bản để UBND quận, huyện khắc phục những vấn đề mà báo chí phản ánh. Tuy nhiên việc xử lý vẫn còn hạn chế,…” – ông Khương nói.

Liên quan đến việc xử lý cán bộ, có trách nhiệm đến vấn đề này, ông Khương cho biết: Đến nay, ban chỉ đạo 197 chưa nhận được kết quả xử lý đối với cán bộ nào liên quan đến lĩnh vực này. Chúng tôi chỉ có kiến nghị, vì đây là tổ chức của TP, tổ chức kiêm nhiệm, khi phát hiện vấn đề liên quan đến địa bàn nào, trách nhiệm thuộc về chủ tịch UBND quận, huyện, phường, xã và các lực lượng chức năng trên địa bàn đó.

Về phía CATP, qua kiểm tra, phát hiện trường hợp ở quận Hoàng Mai liên quan quán kinh doanh vi phạm lòng đường, hè phố, chúng tôi kiểm tra đây là nhà cán bộ Công an cho thuê, chứ không trực tiếp. Chúng tôi yêu cầu rút kinh nghiệm với chủ, doanh nghiệp thuê và kiên quyết nếu tiếp tục vi phạm sẽ xóa hợp đồng không cho thuê.

Tiến Lê

(Visited 70 times, 1 visits today)

Comments

comments