Một lính hải quân bị chết oan

Gia đình một lính hải quân bị chết bất thường vào tháng 10 năm ngoái vừa làm đơn kêu cứu gửi đến các lãnh đạo cao cấp nhất Việt Nam yêu cầu điều tra vì đơn vị có những lý giải bất nhất, không thuyết phục về cái chết của người thân. Đơn được đưa lên mạng xã hội vào ngày 12 tháng 1.

Nạn nhân là Lê Công Đức, 22 tuổi sống tại xã Thụy Bình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình tử vong trong khi đang công tác tại C1D476 Lữ đoàn 147 vùng 1 Hải quân vào sáng ngày 24/10/2016. Cơ thể Lê Công Đức xuất hiện rất nhiều vết sưng bầm, nhiều bộ phận bị mổ khâu lại và được đơn vị báo cáo là tử vong trong khi làm nhiệm vụ.

Ngày 27/12/2016, gia đình Đức lại nhận được kết luận chính thức khác là Đức đã tự sát dù từ đầu lãnh đạo đơn vị nói với gia đình nạn nhân chết khi đang làm nhiệm vụ. Gia đình đã gửi đơn kêu cứu lên cơ quan chức năng vì kết luận này không đủ cơ sở và không có tính thuyết phục.

Một thân nhân cho Đài Á Châu Tự do biết:

Từ ngày nộp đơn tới nay là gần 2 tháng nhưng cơ quan chức năng không có phản hồi gì về đơn kêu cứu của gia đình. Ngoài ra, gia đình cũng cho biết Thượng tá Phạm Hữu Biều lừa bà Thủy –  là mẹ của Đức ký vào văn bản có nội dung đơn vị hỗ trợ gia đình 100 triệu, sau đó lại lừa ông Lê Công Khương –  cha của nạn nhân ký vào văn bản khác với đại ý đơn vị và các quân nhân đóng góp để viếng Lê Công Đức. Khi được hỏi để xem lại các giấy tờ, Thượng tá Biều nói một bản bị đổ nước chè vào đã vứt đi, giờ chỉ còn 1 bản. Gia đình ông Khương cho đó là không đúng vì nội dung chi 2 khoản riêng biệt khác nhau và 2 người ký riêng 2 bản chứng từ có nội dung chi khác nhau.

Hiện gia đình ông Khương vẫn đang chờ giải thích chính thức từ phía cơ quan chức năng về kết luận Đức tự sát.

(Visited 11 times, 1 visits today)

Comments

comments