Mỹ rút khỏi TPP. Bộ Ngoại giao: Tiếp tục thăm dò chính sách kinh tế thương mại sắp tới của Mỹ.

Ngày 24/1 Vương Bội Linh – phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết, Thương mại đối ngoại là một khâu vô cùng quan trọng đối với phát triển kinh tế của Đài Loan, chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm nội dung xướng nghị chỉnh hợp kinh tế khu vực của Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), cũng sẽ tích cực thúc đẩy thương mại tự do hóa, tìm kiếm gia nhập kinh tế khu vực. Do đó, trong tương lai bất kể TPP tiến triển ra sao chính phủ cũng sẽ toàn lực ứng phó, mục tiêu không thay đổi.
 
Về việc nước Mỹ quyết định rút khỏi TPP, bà Vương Bội Linh cho biết, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục trao đổi thông qua các cấp, tiếp tục tìm hiểu chính sách và hướng đi kinh tế của tân chính phủ Mỹ vì quan hệ kinh tế thương mại giữa hai bên vô cùng mật thiết.
 
Thái Minh Diệu – Bí thư trưởng Hiệp hội Quan hệ Đông Á Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết, theo như ông biết, chính phủ Nhật Bản có ý tiếp tục duy trì TPP, nhưng ảnh hưởng do Mỹ rút khỏi quá lớn, cho nên ông cho rằng Nhật Bản và các nước thành viên TPP sẽ tiếp tục thảo luận hướng đi trong tương lai với chính phủ Mỹ.
 
Tố Kim

(Visited 7 times, 1 visits today)

Comments

comments