Mỹ cảnh cáo Nga tại Syria, đe dọa cuộc tấn công mới

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố, Mỹ sẵn sàng sử dụng vũ lực chống lại Nga ở Syria và đã cảnh báo Moscow về điều này.

Trong một văn bản gửi tới Ủy ban Quốc hội về các vấn đề đối ngoại, Wess Mitchell, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố, Mỹ sẵn sàng sử dụng vũ lực chống lại Nga ở Syria và đã cảnh báo Moscow về điều này.

Ông Mitchell nói thêm rằng, lính đánh thuê Nga đã cố gắng tấn công các vị trí quân sự của Mỹ tại Syria.

Ông nói tiếp: “Trong những tuần sắp tới, Mỹ và các đồng minh sẽ làm suy yếu và đánh bại IS, giúp tình hình tại Syria ổn định và hạn chế ảnh hưởng không tốt của Iran”.

My canh cao Nga tai Syria, de doa cuoc tan cong moi
Mỹ sẵn sàng sử dụng vũ lực chống lại Nga ở Syria và đã cảnh báo Moscow về điều này. Ảnh minh họa

Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố rằng, cuộc xung đột tại Syria chỉ có thể được giải quyết thông qua cái gọi là hiệp ước Geneva và kêu gọi Nga cùng chính phủ Syria tham gia vào các cuộc đàm phán.

Sau thành công của hiệp ước Astana liên quan đến Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ đang cố gắng mở lại hiệp ước Geneva để khôi phục lại ảnh hưởng chính trị của mình đối với những xung đột tại Syria.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Ed Royce tuyên bố rằng, cuộc tấn công tên lửa do Mỹ dẫn đầu nhằm vào Syria hôm 14/4 là “hợp pháp và hợp lý”. Ông cũng đe dọa, sẽ có một cuộc tấn công mới nhằm vào Syria.

”Mỹ và các đồng minh của mình đã thực hiện các hoạt động quân sự nhằm chống lại Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đáp trả việc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học.

Hy vọng rằng, nhà lãnh đạo Syria sẽ nhận được lời cảnh báo này. Nếu không, không còn nghi ngờ gì nữa, sẽ có nhiều cuộc tấn công quân sự hơn trong tương lai”, ông Royce nói trong Phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ.

Ông lưu ý rằng, Washington cần một chiến lược để có được “giải pháp chính trị vượt ra ngoài tầm với của Tổng thống Assad để bảo đảm một hòa bình lâu dài cho Syria”.

Nguồn: Báo Đất Việt

(Visited 10 times, 1 visits today)

Comments

comments