Người em lên tiếng việc chôn xác chị dưới nền nhà

Đêm ấy, chị ông Tuấn qua đời nhưng ông không dám gọi ai vì trước giờ chị em ông nhờ mọi người nhiều quá rồi.

Vụ việc ông Trịnh Anh Tuấn (44 tuổi, ngụ Phường 1, TP. Tuy Hòa, Phú Yên) chôn thi thể người chị trong nhà vì gia đình quá nghèo đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm, không ai có thể ngờ rằng trên đời này vẫn còn người nhiều hoàn cảnh khó khăn đến vậy.

Ngày 24/3, tờ Tuổi trẻ dẫn lời ông Tuấn cho biết, khoảng 10 năm trước do người vợ chê ông Tuấn “khờ” nên đã làm đơn ly hôn. Từ đó, ông Tuấn trở về sống với người chị gái làm cấp dưỡng tại một trường mầm non trên địa bàn.

Hoàn cảnh nghèo khó, hai chị em đùm bọc lấy nhau cũng khiến anh Tuấn được an ủi. Nhưng 6 năm trước, chị gái ông Tuấn bị ung thư vú. Mọi thứ có giá trị trong nhà cũng dần ra đi lấy tiền chữa bệnh cho chị. Nên nơi ở hiện tại của ông Tuấn không được mọi người đánh giá đó là “nhà”.

Người dân địa phương đến phúng điếu chị gái ông Tuấn (Ảnh TTO).

Đến năm 2015, sức khỏe của chị gái ông Tuấn ngày càng suy giảm. Thời điểm trước Tết Nguyên đán, ông Tuấn phải đưa chị gái đi điều trị hóa chất. “Tôi phải vay mượn, rồi nhờ vả bà con chòm xóm nhưng cũng không cứu được chị mình. Sức khỏe chị yếu dần, nằm liệt trên giường. Chị đau, chị rên! Tôi cũng đau theo chị ấy” – ông Tuấn rớm nước mắt kể.

Không thể chống chọi lại với bệnh tật, khoảng 21h tối ngày 20/3, chị gái ông Tuấn qua đời. Trong lúc bấn loạn, ông Tuấn cuốn thi thể chị gái mình trong chiếu, lật giường lên, đào hố chôn dưới nền nhà rồi vun đất cát thành nấm mồ, lấy bạt nhựa che lên..

Ông Tuấn bảo: “Tôi không còn tiền lo đám tang cho chị. Nhờ vả chòm xóm, đồng nghiệp của chị lại càng không giám vì trước nay nhờ mọi người nhiều quá rồi. Cứ chôn tạm cho chị như vậy, sau này có điều kiện thì tính tiếp”.

Chỉ đến sáng ngày 23/3, khi những người đồng nghiệp của chị gái ông Tuấn đến thăm mới phát hiện ra sự việc, thông báo cho chính quyền địa phương.

Ông Võ Ngọc Kha – Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa cho biết, vụ việc đã được cơ quan chức năng điều tra, không có dấu hiệu của án mạng. Chỉ vì gia cảnh ông Tuấn quá nghèo nên mới ra cơ sự đó.

Sau khi nhận được tin báo đã vận động mọi người hỗ trợ tiền, vật chất, công sức để giúp ông Tuấn lo đám tang cho chị gái.

Tiến Hưng/Baodatviet (Tổng hợp)

(Visited 285 times, 1 visits today)

Comments

comments