“Nhà ngoại cảm” lừa đảo xin việc lĩnh án tù thích đáng

 28/12/2017

 

Hồ sơ điều tra - “Nhà ngoại cảm” lừa đảo xin việc lĩnh án tù thích đáng

“Nhà ngoại cảm” Nguyễn Quốc Thắng lĩnh 8 năm tù về tội lừa đảo

Theo hồ sơ vụ án, năm 2014 Nguyễn Quốc Thắng bắt đầu hành nghề ngoại cảm. Thời gian này, Thắng biết nhiều người có nhu cầu xin cho con em vào học tại trường thuộc khối ngành Công an cũng như mong muốn xin vào làm việc tại một số cơ quan Nhà nước nên đối tượng nảy sinh ý định lừa đảo.

Đầu tiên để chiếm được niềm tin của mọi người, Thắng thành lập công ty CP Thương mại và lữ hành quốc tế Phúc Đức (tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và quảng cáo bản thân có nhiều mối quan hệ tại bộ Công an.

Do tin tưởng, tháng 3/2014, chị Đ.T. P. (ở Lào Cai) đã nhờ Thắng xin cho con gái được vào làm kế toán ở một cơ quan Bộ với chi phí 350 triệu đồng, sau nhiều lần đưa tổng cộng 455 triệu đồng cho Thắng, con gái chị P. vẫn không được gọi đi làm.

Một bị hại khác là anh N. V. D. (SN 1987, ở Điện Biên) cũng đặt vấn đề nhờ “nhà ngoại cảm” này xin việc cho mình. Thắng đưa ra mức giá “bôi trơn” là 100 triệu đồng và hứa hẹn để anh D. vào làm việc tại một Ban quản lý dự án ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Tuy nhiên, sau khi nhận đủ số tiền trên, “nhà ngoại cảm” không lo được việc làm cho anh này và cũng không chịu hoàn trả lại tiền cho bị hại.

Với thủ đoạn tương tự như đã nêu trên, từ tháng 4/2014 – 7/2016, “nhà ngoại cảm” này còn lừa đảo 3 cá nhân khác, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Thắng đã cơ bản khắc phục hết hậu quả mình đã gây ra.

Với hành vi nguy hiểm như trên, HĐXX TAND TP.Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Thắng 8 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguồn: Người Đưa Tin

(Visited 27 times, 1 visits today)

Comments

comments