Sập nhà vệ sinh ‘bạc tỷ’ ở Sài Gòn, 2 người bị thương

SÀI GÒN (NV) – Mảng trần lớn tại khu nhà vệ sinh xây hơn 11.3 tỷ đồng của chợ An Đông mới dùng hơn 2 năm bất ngờ đổ sập, làm hai người bị thương như “giọt nước tràn ly” khiến tiểu thương kéo đến ủy ban quận 5 phản đối.

Theo báo báo Phụ Nữ Sài Gòn, ngày 26 Tháng Tư, trong lúc đang đi vệ sinh tại tầng trệt Trung tâm Thương mại Dịch vụ An Đông (chợ An Đông 1), quận 5, chị T.N.D. (23 tuổi) bỗng nghe một tiếng động lớn. Ngay sau đó, toàn bộ tấm trần phía trên đã đổ sập lên người. Chủ sạp đã phải đưa chị D. đi khám bệnh và làm các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh. vì chị mới sinh con được 3 tháng.

Các mảnh kim loại và thạch cao còn rơi trúng đầu, tay và chân của một nhân viên bán hàng tại sạp C13 khiến bà này bị trầy xước và cảm thấy đau đầu. Vào lúc xảy ra sự cố, tại hai buồng vệ sinh kế bên cũng đang có người sử dụng.

Nói với báo Phụ Nữ Sài Gòn, ông Nguyễn Phước Hoà, Trưởng ban quản lý chợ An Đông 1 xác nhận vụ việc. Theo ông Hòa, nguyên nhân sập trần là “do khung trần lâu ngày bị giãn ra”(?).

Các nhà vệ sinh “bạc tỷ” này thuộc công trình “nâng cấp, sửa chữa hệ thống cấp thoát nước, nhà vệ sinh, điện động lực” do Ban quản lý chợ đầu tư, thi công vào giữa năm 2014 với “dự toán” đến hơn 11.3 tỷ đồng, nhưng đưa vào sử dụng chưa được bao lâu thì nay đã xuống cấp.

Sau sự việc, hàng trăm tiểu tương chợ An Đông 1 đã kéo đến ủy ban quận 5 trong chiều cùng ngày để bày tỏ sự bất bình, bất tín nhiệm đối với ban quản lý chợ. Họ cũng nhắc lại câu chuyện hơn 200 tỷ đồng mà các tiểu thương đã đóng góp vào năm 2013 để nâng cấp, sửa chữa chợ, đến nay chợ vẫn nhếch nhác và những kiến nghị lâu ngày chưa được giải quyết.

Trước đó vào chiều 25 Tháng Tư, ban quản lý cũng đã tổ chức lấy ý kiến đại diện tập thể 2,550 tiểu thương về những thu chi trong năm 2017. Song, đa số thắc mắc về thu chi tài chính của tiểu thương đều không được giải đáp thoả đáng.

Theo ông Hòa, những phản ánh, “lùm xùm” tại chợ An Đông 1 sẽ được ủy ban thành phố Sài Gòn “kết luận theo kết quả kiểm tra của đoàn công tác do thành phố lập và tiến hành trong tháng Hai và Ba vừa qua”. (Tr.N)

The post Sập nhà vệ sinh ‘bạc tỷ’ ở Sài Gòn, 2 người bị thương appeared first on Nguoi Viet Daily News.

(Visited 7 times, 1 visits today)

Comments

comments