Singapore, Mỹ chia buồn nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải qua đời

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam ông Daniel Kritenbrink, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan gửi lời chia buồn tới Việt Nam về sự ra đi của cựu Thủ tướng Phan Văn Khải.

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 20 tháng 3, đại sứ Daniel Kritenbrink, nhắc lại cựu Thủ tướng Phan Văn Khải là vị thủ tướng Việt Nam đầu tiên thăm nước Mỹ vào năm 2005. Chuyến viếng thăm này được đánh giá giúp hai quốc gia vượt qua quá khứ đau thương và cùng nhau hiện thực hóa một tương lai tốt đẹp.

Ông Daniel Kritenbrink cũng cho rằng những đóng góp của ông cựu Thủ tướng đối với quan hệ Việt- Mỹ vẫn còn có tác dụng đến tận ngày nay đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, an ninh khu vực và gắn kết nhân dân.

Cũng trong ngày 20 tháng 3, Bộ Ngoại giao Singapore cho biết Thủ Tướng Lý Hiển Long đã gửi thư cho Thủ tướng Việt Nam ông Nguyễn Xuân Phúc và Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đã gửi thư cho người tương nhiệm của VN là ông Phạm Bình Minh để gửi lời chia buồn về sự ra đi của cựu Thủ tướng Phan Văn Khải.

Hai nhà lãnh đạo Singapore cũng đánh giá cao đóng góp của ông Khải trong cải cách kinh tế, giúp VN hội nhập kinh tế toàn cầu và gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO. Ngoài ra, các đại diện Singapore còn nhấn mạnh ông Phan Văn Khải đã có đóng góp to lớn trong việc thiết lập và phát triển quan hệ ngoại giao với Singapore.

Cựu Thủ tướng VN ông Phan Văn Khải qua đời vào ngày 17 tháng 3 vừa qua tại quê ông ở Củ Chi vào tuổi 84 tuổi. Ông là vị Thủ tướng thứ 5 của VN, nhiệm kỳ 1997-2006. Trước khi ông Khải qua đời vài tuần lễ, truyền thông trong nước cho biết ông đang điều trị bệnh.

(Visited 14 times, 1 visits today)

Comments

comments