Tập trung xử lý các vụ án tham nhũng

Phải nâng cao chất lượng công tác điều tra, kịp thời truy tố và xét xử những vụ án nghiêm trọng mà dư luận xã hội quan tâm, trong đó có 12 vụ đại án tham nhũng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Việt Nam, ông Trương Hòa Bình vào ngày 26 tháng bảy, đưa ra yêu cầu như vừa nêu đối với Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ, còn gọi là Ban chỉ đạo 138, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác phòng, chống tội phạm và phòng chống mua bán người 6 tháng đầu năm 2017.

Trong Báo cáo của Bộ Công An được trình bày tại Hội nghị trực tuyến diễn ra trong ngày 26 tháng bảy, Thứ trưởng Bộ Công An, Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết trong 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra 25.800 vụ phạm pháp hình sự. Con số này giảm gần 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thượng tướng Lê Quý Vương còn cho biết liên quan nhóm tội phạm về kinh tế, tham nhũng thì tập trung xảy ra trong lãnh vực tài chính ngân hàng với các hành vi tham ô, lợi dụng chức vụ quyền hạn, cố ý làm trái các quy định của nhà nước, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Báo cáo của Bộ Công An cũng đề cập đến tình trạng mà cơ quan chức năng Việt Nam cho là tụ tập đông người liên quan đến tôn giáo, đền bù đất đai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự; cũng như chống người thi hành công vụ mang tính chất tập thể.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công An trong 6 tháng cuối năm 2017 cần bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, trong đó trọng tâm là Hội nghị APEC 2017.

(Visited 18 times, 1 visits today)

Comments

comments