Tàu cá Bình Định bị tàu hàng đâm chìm, 1 người chết, 1 bị thương

BÌNH ĐỊNH (NV) – Một tàu đánh cá ở huyện Phù Cát với thủy thủ đoàn 15 người đã bị tàu hàng đâm chìm hoàn toàn, khiến 1 người chết, 1 bị thương nặng.

Ngày 2 Tháng Năm, báo Thanh Niên dẫn lời ông Trần Châu, phó chủ tịch tỉnh Bình Định, cho biết, các lực lượng chức năng đã thành lập tổ công tác đến Cảng Đề Gi, huyện Phù Cát để làm việc với chủ tàu hàng về việc bồi thường, hỗ trợ các ngư dân trên tàu cá BĐ 93241TS của ông Ngô Trương Trung (46 tuổi), xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, vừa bị tàu hàng đâm chìm trên biển.

Chiều cùng ngày, nói với phóng viên Báo Dân Việt qua điện thoại, ông Ngô Trương Trung, cho biết: “Trên tàu cá có 15 người. Sau khi bị tàu nước ngoài đâm chìm, ngư dân Võ Văn Cảnh(49 tuổi) đã chết, còn ngư dân Nguyễn Hùng Sang (31 tuổi) bị thương nặng ở vùng bụng,,được một tàu cá Bình Định khác đưa vào bờ cấp cứu. Hiện 13 ngư dân may mắn sống sót và thi thể ông Cảnh vẫn ở trên tàu nước ngoài.

Theo ông Trung, ngày 1 Tháng Năm, tàu của ông đánh bắt sản hải tại vùng biển cách thành phố Quy Nhơn khoảng 23 hải lý về phía đông và đang nghỉ ngơi, ăn uống thì bị tàu hàng Mariana (chưa rõ quốc tịch), số hiệu IMO 86176177 đâm chìm giữa biển.

“15 người trên tàu đang nằm nghỉ thì bất ngờ bị tàu hàng đâm vào bên hông, lật úp rồi chìm dần trong chớp mắt. Ai cũng cố gắng thoát thân, tôi là người lặn ra sau cùng. Sau khi xảy ra tai nạn, nhiều ngư dân ngóc lên mặt nước kêu cứu, tàu nước ngoài mới dừng lại vớt chúng tôi”, ông Trung kể.

Cũng theo ông Trung, phía tàu hàng yêu cầu các ngư dân trên tàu cá bị nạn ký vào một biên bản. Tuy nhiên, các ngư dân không biết chữ, không hiểu ý nghĩa văn bản nên không chịu ký. (Tr.N)

The post Tàu cá Bình Định bị tàu hàng đâm chìm, 1 người chết, 1 bị thương appeared first on Nguoi Viet Daily News.

(Visited 7 times, 1 visits today)

Comments

comments