Tháng 9 này, bạn đã sẵn sàng để chiêm ngưỡng lễ hội hoa Tulip lớn nhất 2017 ở Melbourne chưa?

Đến hẹn lại lên, lễ hội hoa Tulip 64 năm tuổi tại Melbourne vẫn là sự kiện được nhiều người chờ đón trong mùa xuân rực rỡ này. Sẽ là đáng tiếc nếu du khách tới Úc bỏ qua lễ hội hoa Tulip Tesselaar tại Melbourne được diễn ra từ ngày 14/9 đến ngày 10/10.

Năm nay, du khách sẽ được dạo qua cánh đồng hoa Tulip bạt ngàn với gần 1 triệu cây hoa Tulip thuộc 130 giống hoa khác nhau, tạo nên khung cảnh đồng quê đẹp như tranh vẽ.

Lễ hội hoa này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1954, trở thành lễ hội văn hóa đặc sắc bậc nhất được chào đón hàng năm tại Melbourne.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1954, Lễ hội Hoa tulip Tesselaar hôm nay đã trở thành những ngày hội rộn ràng với vô số sự kiện văn hóa, biểu diễn âm nhạc dân gian, nhạc jazz, khiêu vũ, hội chợ, liên hoan ẩm thực… Không gian lễ hội ngát thơm với khoảng 500.000 đóa tulip của hơn 100 giống hoa khác nhau cùng đua hương khoe sắc.

Du khách thong dong dạo bước qua những lối đi nhỏ thưởng ngoạn vẻ đẹp tráng lệ của những thảm hoa rộng mênh mông, chạm tay vào những búp hoa tươi thắm, căng tràn nhựa sống hoặc thuê một chiếc xe ngựa nhỏ thoải mái ngồi trên đệm xe êm ái, vừa nghe tiếng vó ngựa cồm cộp gõ xuống mặt đường vừa chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tulip trải dài trong nắng xuân ấm áp.

Xuyên suốt thời gian tổ chức lễ hội là hàng loạt sự kiện văn hóa đặc sắc được tổ chức theo những chủ đề gắn kết với các quốc gia có “mối liên hệ mật thiết” với lịch sử hoa tulip như Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Ireland… mang đến cho du khách nhiều hiểu biết thú vị.

Ngoài các ruộng hoa Tulip đủ màu sắc sặc sỡ, du khách còn được tham dự các hoạt động văn hóa giải trí xen kẽ như khiêu vũ, âm nhạc, liên hoan ẩm thực,… Tất cả không nhằm mục đích nào khác là mê hoặc du khách không muốn rời xa lễ hội hoa.

Để tới Tesselaar, du khách có thể lái xe hơn 1 giờ đồng hồ xuyên qua dãy núi Dandenong hoặc bắt taxi tới ga Lilydale và di chuyển bằng xe buýt tới vườn hoa.

Lễ hội hoa Tulip 2017 ở Melbourne sẽ bắt đầu vào 9:00 – 17:00 từ ngày 14/9 – 10/10 tại Tulip Farm, 357 Monbulk Rd, Silvan, Victoria.

Theo AloUc

(Visited 64 times, 1 visits today)

Comments

comments