Thành phố Wien (Áo quốc) ngưng dự án xây tượng HCM

Bạn đang xem bài Thành phố Wien (Áo quốc) ngưng dự án xây tượng HCM có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

MÜNCHEN (CTM Media) – Theo bản tin ra ngày 23 Tháng Hai 2017 của báo Kronen (Áo quốc), sau làn sóng phản đối và hàng ngàn cú điện thoại phản đối của độc giả khiến Ông Andreas Mailath-Pokorny, người phụ trách Văn Hóa trong Hội Đồng Thành Phố Wien (thuộc đảng Xã Hội SPÖ) phải dừng dự án “dựng tượng Ho Chi Minh, kẻ giết người hàng loạt “, một dự án gây nhiều tranh cải.

Ông Andreas Mailath-Pokorny

Bà Phát Ngôn Viên của ông Andreas Mailath-Pokorny đã tuyên bố vào chiều thứ Năm 23.02.2017 rằng: “Thành Phố đã chận đứng dự án xây dựng khu tưởng niệm”.

Chính xác là dự án bị chính quyền cho “đông đá “. Nữ phát Ngôn Viên nhấn mạnh:” Nền tảng quyết định cho dự án sẽ được thẩm định lại “. Ngoài ra phải có những quy định rõ ràng để tương lai tránh việc xây dựng những tượng đài không lệ thuộc vào giá trị mỹ thuật hay chính trị văn hóa và không liên quan gì đến thành phố Wien.

Chủ tịch khối nghị viên thành phố của đảng Nhân dân Áo (ÖVP) Manfred Juraczka đã bình phẩm việc xây đài tưởng niệm Hồ Chí Minh „Đây đúng là một sự sỉ nhục khi Wien không sợ liên hệ đến một kẻ sát hại nhiều người.“

Ông Manfred Juraczka

Trước đó không lâu Đại sứ quán CSVN tại Berlin (Đức quốc) cũng có cuộc vận động để lập bia tưởng niệm Hồ Chí Minh tại thành phố Moritzburg, một thành phố ở phía đông nước Đức, nhưng bất thành vì sự phản đối của người Việt Tị Nạn CS tại CHLB Đức nói riêng và hải ngoại nói chung.

Bạn đang xem bài Thành phố Wien (Áo quốc) ngưng dự án xây tượng HCM đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 14 times, 1 visits today)

Comments

comments